Toán 12.đề thi đại hoc môn toán 2009

M

matrungduc10c2

Anh thông cảm dùm em nha, em học bên Ban Cơ Bản nên ko được học bài này (ko biet' có phải ko ). Thầy em giải theo các này:
Vẽ trục toạ độ Oxy ra, và vẽ 1 tam giác OAB thoả yêu cầu đề bài
Vì tam giác OAB cân tại O nên OA=OB => xA=yB (toạ độ điểm) (*)
Gọi d là tiếp tuyến cần tìm,Và M(xo;yo) mà tt đó đi qua. Ta có đc pt tt tại M là : y=y'(xo).(x-xo)+yo (1)
Từ (1) ta cho x=0 thay vào (1) tìm y;cho y=0 thay vào (1) tìm xo
Từ(*) ta cho xo=y (đã tính ở trên) => giải pt đó và thay xo tìm đc vào (1) => pt tiếp tuyến
Anh thấy cách này có đc ko ? ^^!
 
H

hoangtuan_241190

đọc xong các bạn cho ý kiến
theo minh phương pháp của thầy phan huy khai
ngắn gọn mà cũng dễ hiếu
theo các bạn thì thế nào?
!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!50kt
bai do ban dat:(x+y)=a.(x+z)=b.(z+y)=c
bai toan dc viet lai:cho a,b,c thoa man:a^2+b^2-ab=c^2
cmr:a^3+b^3 +3abc\leq5c^3
ban thu cmt xem bdt nay nhe!
 
Last edited by a moderator:
F

firefly2207

Anh thông cảm dùm em nha, em học bên Ban Cơ Bản nên ko được học bài này (ko biet' có phải ko ). Thầy em giải theo các này:
Vẽ trục toạ độ Oxy ra, và vẽ 1 tam giác OAB thoả yêu cầu đề bài
Vì tam giác OAB cân tại O nên OA=OB => xA=yB (toạ độ điểm) (*)
Gọi d là tiếp tuyến cần tìm,Và M(xo;yo) mà tt đó đi qua. Ta có đc pt tt tại M là : y=y'(xo).(x-xo)+yo (1)
Từ (1) ta cho x=0 thay vào (1) tìm y;cho y=0 thay vào (1) tìm xo
Từ(*) ta cho xo=y (đã tính ở trên) => giải pt đó và thay xo tìm đc vào (1) => pt tiếp tuyến
Anh thấy cách này có đc ko ? ^^!
hình như ngày trước mấy ông ấy toàn giải bài toán về tiếp tuyến=cách này thì phải:D
 
M

matrungduc10c2

Hì...hì...! Anh firefly2207 thông cảm dùm em,cái phép tịnh tiến mà anh giải thích ấy thì em chưa nghe báo giờ...:).Mà câu tiếp tuyến này đối với em khó lắm ,cả đề em giải được có 2 câu àh..:p..
 
F

firefly2207

Hì...hì...! Anh firefly2207 thông cảm dùm em,cái phép tịnh tiến mà anh giải thích ấy thì em chưa nghe báo giờ...:).Mà câu tiếp tuyến này đối với em khó lắm ,cả đề em giải được có 2 câu àh..:p..
nếu em ko hiểu cách đó thì có thể làm theo cách khác đc mà. ví dụ như viết pt đoạn chắn chẳng hạn,hoặc cách của thầy em cũng đc mà.ah cách của bộ cũng đc.nhưng cách của bộ và cách lấy song song gần tương tự nhau.
anh nghĩ trong các cách thì cách của bộ là hay nhất và dễ hiểu nhất:D
 
P

phepmaukidieu

[tex]2\sqrt[3]{3x-2}+3\sqrt{6-5x}-8=0[/tex]
bài này m lam` như nay`
đặt
[tex]\sqrt{6x-5}=t[/tex]
nhưng khi tìm ra kại vô ngh
ai bít thi` giúp cái
đặt cách đó cũng đc
nhưng sao ko ra ngh -2 chứ
vừa lam` ktra xong sai mất rồi .....hu.. ..hu....
 
M

molon2009

may là cũng làm được chút toán. không thì chợt là chắc.
Toán khối A : 9,25
Toán KHỐI B : 9,75
Tầm thường quá đúng 0 các cậu. may là đỗ cả 2 khối
 
Top Bottom