Toán 12.đề thi đại hoc môn toán 2009

N

nghianghialan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

đề thi đại học môn toan 2009
lam các bạn ơi!
detoan.jpg
 
N

nghianghialan

lam câu tích phân
[tex]\int\limits_{0}^{\frac{\pi}{2}}(cos^3x-1)cos^2x dx[/tex]
[tex]\int\limits_{0}^{\frac{\pi}{2}}(1-sin^2x)^2 d(sinx)-\int\limits_{0}^{\frac{\pi}{2}}cos^2x dx[/tex]
[tex]I=\frac{8}{15}-\frac{\pi}{4}[/tex]
 
Last edited by a moderator:
N

nghianghialan

cách 2

[tex]\int\limits_{0}^{\frac{\pi}{2}}(cos^3x-1)cos^2x dx[/tex]
[tex]\int\limits_{0}^{\frac{\pi}{2}}\frac{1}{8}(cos3x+3cosx)(1+cos2x)dx[/tex]
[tex]\int\limits_{0}^{\frac{\pi}{2}}\frac{1}{8}(cos3x+cos3xcos2x+3cosx+3cosxcos2x)dx[/tex]
[tex]\int\limits_{0}^{\frac{\pi}{2}}\frac{1}{8}(cos3x+ \frac{cosx-cos5x}{2}+3cosx+\frac{3(cosx-cos3x)}{2})dx[/tex]
[tex]\int\limits_{0}^{\frac{\pi}{2}}\frac{1}{8}(\frac{-cos3x}{2}-\frac{cos5x+5cosx}{2})dx[/tex]

[tex]I=\frac{8}{15}-\frac{\pi}{4}[/tex]
 
Last edited by a moderator:
N

nghianghialan

[TEX]\frac{(1-2sinx)cosx}{(1+2sinx)(1-sinx)}=\sqrt{3}[/TEX]
điều kện
[TEX]sinx khac-1/2 va sinx khac 1[/TEX]

[TEX](1-2sinx)cosx=\sqrt{3}(1+2sinx)(1-sinx)[/TEX]
[TEX]cosx-2sinxcosx=\sqrt{3}(1+2sinx-sinx-2sin^2x)[/TEX]

[TEX]cosx-sin2x=\sqrt{3}(1+sinx-2sin^2x)[/TEX]
[TEX]cosx-sin2x=\sqrt{3}(sinx+cos2x)[/TEX]
[TEX]cosx-\sqrt{3}sinx=sin2x+\sqrt{3}cos2x)[/TEX]
[TEX]\frac{1}{2}cosx-\frac{\sqrt{3}}{2}sinx=\frac{1}{2}sin2x+\frac{ \sqrt{3}}{2}cos2x[/TEX]
cách 2
bạn đặt t=tan(x/2)
 
Last edited by a moderator:
N

nghianghialan

còn câu phương trình
[tex]2\sqrt[3]{3x-2}+3\sqrt{6-5x}-8=0[/tex]
điều kiên
[tex]\frac{2}{3}\leq x \leq\frac{6}{5}[/tex]
đặt
[tex]\sqrt[3]{3x-2}=t[/tex]
bạn làm tiếp
 
V

vodichhocmai

[TEX]x,y,z>0\ \ x(x+y+z)=3yz:\ \ CMR: (x+y)^3+(x+z)^3+3(x+y)(x+z)(y+z)\le 5(y+z)^3[/TEX]

[TEX]gt:\Leftrightarrow (x+y)(x+z)=4yz[/TEX]

[TEX]\Rightarrow 3(x+y)(x+z)(y+z)=12yz(y+z)\le 3(y+z)^3\ \ (!)[/TEX]

[TEX](x+y)^3+(x+z)^3= (x+y+x+z) [(x+y)^2+(x+z)^2-(x+y)(x+z)\] =(x+y+x+z) (y+z)^2[/TEX]

[TEX]\le \sqrt{2}\sqrt{(x+y)^2+(x+z)^2}(y+z)^2\le 2\sqrt{(y+z)^2}(y+z)^2=2(y+z)^3\ \ (!!)[/TEX]

[TEX](!)&(!!)Done!![/TEX]

Tôi vẫn thích cách nầy hơn :D
 
N

nghianghialan

đọc xong các bạn cho ý kiến
theo minh phương pháp của thầy phan huy khai
ngắn gọn mà cũng dễ hiếu
theo các bạn thì thế nào?
!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!50kt
 
D

daisyfranke

[TEX]x,y,z>0\ \ x(x+y+z)=3yz:\ \ CMR: (x+y)^3+(x+z)^3+3(x+y)(x+z)(y+z)\le 5(y+z)^3[/TEX]

[TEX]gt:\Leftrightarrow (x+y)(x+z)=4yz[/TEX]

[TEX]\Rightarrow 3(x+y)(x+z)(y+z)=12yz(y+z)\le 3(y+z)^3\ \ (!)[/TEX]

[TEX](x+y)^3+(x+z)^3= (x+y+x+z) [(x+y)^2+(x+z)^2-(x+y)(x+z)\] =(x+y+x+z) (y+z)^2[/TEX]

[TEX]\le \sqrt{2}\sqrt{(x+y)^2+(x+z)^2}(y+z)^2\le 2\sqrt{(y+z)^2}(y+z)^2=2(y+z)^3\ \ (!!)[/TEX]

[TEX](!)&(!!)Done!![/TEX]

Tôi vẫn thích cách nầy hơn :D
cách này dễ hiểu hơn cách đáp án :D
.......đè thi dài quá :(
năm sau thi hok biết thế nào :((
 
A

anh892007

[TEX]x,y,z>0\ \ x(x+y+z)=3yz:\ \ CMR: (x+y)^3+(x+z)^3+3(x+y)(x+z)(y+z)\le 5(y+z)^3[/TEX]

[TEX]gt:\Leftrightarrow (x+y)(x+z)=4yz[/TEX]

[TEX]\Rightarrow 3(x+y)(x+z)(y+z)=12yz(y+z)\le 3(y+z)^3\ \ (!)[/TEX]

[TEX](x+y)^3+(x+z)^3= (x+y+x+z) [(x+y)^2+(x+z)^2-(x+y)(x+z)\] =(x+y+x+z) (y+z)^2[/TEX]

[TEX]\le \sqrt{2}\sqrt{(x+y)^2+(x+z)^2}(y+z)^2\le 2\sqrt{(y+z)^2}(y+z)^2=2(y+z)^3\ \ (!!)[/TEX]

[TEX](!)&(!!)Done!![/TEX]

Tôi vẫn thích cách nầy hơn :D
Cách này em bị nhầm lẫn rùi,tại sao [tex](x+y)^2+(x+z)^2 \leq 2(y+z)^2 [/tex]
 
D

danger_demol

[tex] (x+y)^2+(x+z)^2 =\[(x+y)-(x+z)\]^2 +2(x+y)(x+z) [/tex]

[TEX]= (y-z)^2+8yz=(y+z)^2+4yz\le 2(y+z)^2[/TEX]:D

Không biết ai lớn hơn mà tui đi dạy gần 10 năm rồi ( + sinh viên):D:D:D:D:D:D:D:D:D

vodichhocmai phải nói tuổi thì các bạn mới biết cách xưng hô chứ, ko nhiều lúc nhầm lẫn => làm mất tình anh em ở trường học mãi thì chết ! :D
 
M

matrungduc10c2

Cho em hỏi câu tiếp tuyến (Câu I -b) là tại sao khi biết tam giác OAB cân tại O thì có thể suy ra tiếp tuyến cần tìm lại song song với đt y=x hoặc y=-x vậy ?? Em mới học nên còn gà lắm,mong anh chị giúp dùm em...^^!
 
E

everlastingtb91

còn câu phương trình
[tex]2\sqrt[3]{3x-2}+3\sqrt{6-5x}-8=0[/tex]
điều kiên
[tex]\frac{2}{3}\leq x \leq\frac{6}{5}[/tex]
đặt
[tex]\sqrt[3]{3x-2}=t[/tex]
bạn làm tiếp

Cậu này cũng nhầm giống mình!Huhu! Tớ vào phòng sao ngu đột xuất quá! Bt thông minh lắm cơ :p,tiếc đứt ruột! Ôi 1đ của tui,ko biết loại nghiệm thì đựơc 0,25đ ko nhỉ? Huhu.
 
F

firefly2207

Cho em hỏi câu tiếp tuyến (Câu I -b) là tại sao khi biết tam giác OAB cân tại O thì có thể suy ra tiếp tuyến cần tìm lại song song với đt y=x hoặc y=-x vậy ?? Em mới học nên còn gà lắm,mong anh chị giúp dùm em...^^!
em có thể hiểu cách này bằng cách tịnh tiến đồ thị hàm số y=x va y=-x(cái này học từ lớp 10) thì ta sẽ có OAB cân \Leftrightarrow pt tiếp tuyến song song với đường phân giác góc (1) hoặc (2)
 
Top Bottom