[Toán 12] Bài Toán Cực Trị Bậc 3

Y

yct_

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

:(cho hàm số y=x^3-3X^2-mX+1
1) tìm m để hàm số có 2 cực trị A và B
2) tìm m để A, B, C,(-1;2) thẳng hàng
Add cho e hỏi: ở câu 2 e tìm được đường thẳng đi qua A,B là d= y/y'
khi lấy C(-1;2) thế vào d thì m=-3 vậy trường hợp m=-3 có nhận không, add so giúp e cái điều kiện nhận loại?
 
Last edited by a moderator:
D

dien0709

Bạn chú ý là pt qua 2 cực trị là phần dư của y/y'.Nếu bạn thực hiện đúng yêu cầu này thì chắc bạn có nhầm lẫn trong tính toán.Đúng là để hs có 2 cực trị thì m>-3
Mình tính được pt AB là [TEX]y=(\frac{-2m}{3}-2)x+1+\frac{m}{3}[/TEX]
Khi thay C(-1;2) vào thì được m=-1.Bạn kiểm tra lại đi
 
Y

yct_

dien0709

bạn ơi phương trình AB của bạn sai rồi y=- [tex](\frac{2}{3}m+2)x +1 - \frac{m}{3} [/tex]
bạn xem lại kĩ kĩ đi
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom