[Toán 11]Tổng hợp đề thi HK1

D

duynhan1

Dưới là 1 số câu chưa làm đc ai giải dùm cái mất 2 điểm rồi :(
2, Cho 0<b<a, [TEX]n \epsilon N* [/TEX], CMR:
[TEX]\frac{a-b}{1}C_{n}^{0}+\frac{a^{2}-b^{2}}{2}C_{n}^{1}+\frac{a^{3}-b^{3}}{3}C_{n}^{2}+\frac{a^{4}-b^{4}}{4}C_{n}^{3}+....+\frac{a^{n+1}-b^{n+1}}{n+1}C_{n}^{n}=\frac{(a+1)^{n+1}-(b+1)^{n+1}}{n+1}[/TEX]

Bài này hay :x

[TEX]\red \huge \frac{1}{k+1} C_{n}^k = \frac{1}{n+1} . C_{n+1}^{k+1} [/TEX]

Xét khai triển :
[TEX](1+x)^{n+1} = C_{n+1}^0 + C_{n+1}^1 x + ...+ C_{n+1}^{n+1}[/TEX]

Cho[TEX]x=a[/TEX] và [TEX]x=b[/TEX] rồi trừ cho nhau ta có :

[TEX](1+a)^{n+1} - (1+b)^{n+1} \\ = (a-b) C_{n+1}^1 + (a^2-b^2) C_{n+1}^2 +....+(a^{n+1}-b^{n+1} ) C_{n+1}^{n+1} \\ = (n+1)( \frac{a-b}{1}C_{n}^{0}+\frac{a^{2}-b^{2}}{2}C_{n}^{1}+\frac{a^{3}-b^{3}}{3}C_{n}^{2}+\frac{a^{4}-b^{4}}{4}C_{n}^{3}+....+\frac{a^{n+1}-b^{n+1}}{n+1}C_{n}^{n}) [/TEX]

Suy ra điều phải CM
 
Last edited by a moderator:
L

l94

[Toán 11] Câu khóa lượng giác

giải pt

[TEX]cos2x-cos6x+4(sin3x+1)=0[/TEX]

đây là 1 trong 2 câu khống chế của đề :D
 
D

duynhana1

giải pt

[TEX]cos2x-cos6x+4(sin3x+1)=0[/TEX]

đây là 1 trong 2 câu khống chế của đề :D
[TEX]\Leftrightarrow cos 2x + 4 sin 3x + 2 sin^2 3x + 3 = 0 [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 2 cos^2 x + 2 (sin 3x +1)^2 = 0 [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow \left{ cos x = 0 \\ sin 3x = - 1 [/TEX]
 
Last edited by a moderator:
P

phuong10a3

cả nhà ơi
kì thì học kì đã trôi qua rồi
cả nhà mình cùng post bài lên để mọi người cùng làm đi nào
kết quả như thé nào thì cũng không quan trọng
kinh nghiệm, bài học rút ra dc sau bài kiểm tra này mới là điều quan trọng nhất( mình nghĩ vậy)
nên
cả nhà
ai thi rồi thì post lên nha
mong mọi người ủng hộ
thanks

đề trường mình nè

cau 1:
giai pt lg sau:
a,
latex.php

b,
latex.php

cau 2
mot to co 6 nam ( trong do co An) va 4 nu ( trong do co Binh). giao vien chu nhiem can chon ra 1 nhom 4 em.hoi:
a, co bao nhieu cach chon?
b, co bao nhieu cach chon 4 em trong do co 2 nam va 2 nu?
c, tinh xac suat de co nhieu nhat 2 nam dc chon?
d, tinh xac suat de An va Binh khong dong thoi co mat trong nhom?

cau 3
tim he so cua x^6 trong khai trien:
latex.php

biet:
latex.php


cau 4
mot cap so cong co 7 so hang, biet hieu so hang thu 4 va so hang thu 2 bang 8, tich so hang dau va so hang thu 5 bang -55. tinh tong cac so hang cua cap so cong do?

cau 5
trong mp oxy cho M(3,-4) va duong thang d: x-2y+4=0
a, tim toa do diem m qua phep doi xung truc oy?
b,tim anh cua d quadong dang co duoc bang cach thuc hien lien tiep phep doi xung tam 0 va phep vi tu tam 0, ti so k=2?

cau 6:
cho hinh chop SABCD co day la hinh thang ABCD voi AB la day lon. goi M,N lan luot la trung diem cua cac canh SB va SC.
a, tim giao tuyen cua mp (SAD) va (SBC)
b,tim giao diem E cua dt SD va mp (AMN)
c, tim thiet dien cua hinh chop voi mp (AMN)
 
P

phuong10a3

day la de cua nguyentuvn1994.


Câu 1: (3 điểm) Giải pt:
a,
latex.php


b,
latex.php


Câu 2:(2điểm)
1)Có bao nhiêu số tự nhiên có 6 chữ số khác nhau?
2) Có bao nhiêu số tự nhiên có 4 chữ số sao cho trong mỗi số đó, chữ số đứng sau lớn hơn chữ số đứng liền trước

Câu 3: (1điểm)
Một hộp đựng 5 viên bi trắng và 7 viên bi đen, lấy ngẫu nhiên ra 3 viên bi. Tính xác suất để trong 3 viên bi đó có nhiều nhất 1 viên bi trắng.

Câu 4: (3 điểm)
Cho tứ diện ABCD; lấy E đối xứng với B qua C, F đối xứng với B qua D. Gọi M là trung điểm của AB.
a) Tìm giao điểm I của ME với mp (ACD)
b) Tìm giao tuyến của (MEF) và (ACD). Từ đó suy ra thiết diện của tứ diện với (MEF)
c) Chứng minh song song với mp(BCD)


Câu 5 (1 điểm chống điểm 10 là đây )
latex.php
 
P

phuong10a3

day la de cua traitimvodoi1994.
câu 1:
giải pt lg giác câu này dễ ko tiện post
câu 2
cho X={0, 1, 2,3,4,5,6}.Từ tập X lập dc bao nhiêu số TN có 4 chữ số đôi 1 khác nhau chia hết cho 5.
Tìm số hạng ko chứa x trong khai triển
(X^2 + 1/x^3)^n
biết nC1+nC3=13n
câu 3
Tìm số hạng đầu và công sai của CSC biết a4.a5=130
S5=35.
b, tìm 3 số hạng đầu của CSN biết toorngbawngf 148/9
đồng thời 3 số đó là số hạng thứ 1,thứ 4,thứ 8 của CSC
Câu 4
cho I(1,3)và ddg` thẳng d:3x+7y+6=0
tìm ảnh d' qua pép đối xứng tâm I
Câu 5
Cho hình chóp S.ABCD có đáy là tứ giác lồi.Gọi M,N lần lượt là trọng tâm tam giác SAB và SAD và P lầ trung điểm của BC
a, CMR : MN//BD,MN//(SBD)
Tìm SB(MNP) , SC(MNP)
xác địh thiết diện của hình chóp cắt bởi (MNP)
 
Top Bottom