Toán [Toán 11] Tính lim

Kim Oanh A1 k55

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng năm 2017
251
151
61
Thanh Hóa
Học viện tài chính
$lim\dfrac{1+2+...+n}{2n^{2}+n-1}=lim\dfrac{n^{2}+n}{4n^{2}+2n-2}=lim\dfrac{1+\frac{1}{n}}{4+\frac{2}{n}-\frac{2}{n^{2}}}=\dfrac{1}{4}$
Cảm ơn bạn
Vậy còn cách chia cho bậc cao nhất ngay từ đầu thì sao? Nó lại ra một kết quả khác :
[tex]lim \frac{1+2+3+ ...+ n}{2n^{2}+n-1}= lim\frac{\frac{1}{n^{2}}+\frac{2}{n^{2}}+...+\frac{1}{n}}{2+\frac{1}{n}-\frac{1}{n^{2}}}=0[/tex]
Giải thích hộ mình với ???
 
  • Like
Reactions: yasuo0099
Top Bottom