[toán 11] Rèn luyện lớp 11, ôn thi đại học

Q

quynh_221195

tan^2x-tanxtan3x=2
ĐK: cosxcos3x#0
<=> cos2x#-1 và cos2x#-1\2
Khi đó phương trình ban đầu <=> tanx(tanx-tan3x)=2
<=> sinx\cosx(sinxcos3x-cosxsin3x\cosxcos3x)=2
<=>-sinxsin2x\cos^2xcos3x=2
<=> -2sin^2x\cosxcos3x=2
<=> cos2x-1=2cos^2x-1+cos2x
<=> cos2x=0( thỏa mãn ĐK)
<=> x=n\4+kn\2
 
N

nangbanmai360

sin^4x +cos^4(x+n/4) =1/4
\Leftrightarrow (1-cos2x)^2 +(1-sin2x)^2 =1
\Leftrightarrow sin2x +cos2x =1
\Rightarrow x=kn
x= n/4 +nk
 
K

kieuoanh_1510

gif.latex


ặc....có bạn làm rùi!!! ^^
 
Last edited by a moderator:
T

tutustupid

Mình tham gia với nhé!
Tên: Mai Hồng Chuyên
Trường PT Bỉm Sơn
4, cos3xtan5x=sin7x
ĐKXĐ cos5x #0 <=> x # pi/10 +kpi
cos3xsin5x=sin7xcos5x
sin8x + sin2x = sin12x + sin2x
sin 8x = sin 12x
8x = 12x + k2pi (L) hoặc 8x = pi - 12x + k2pi
=> nghiệm pi/20 + kpi/10
 
T

tellanyone

mai chúng ta học tiếp dc không mọi người . lịch vẫn là 2h chiều thứ 3,4,5,6 nếu ngày mai thog61 nhất dc thì các buổ khác học tên yahoo hay skype cũng được.
 
Q

quynh_221195

học muộn thêm 1 tý đi
2h là hơi sớm
học từ 3h=>5h nha
học sáng tốt hơn
t đi học chiều kín mất lịch rồi
 
T

tellanyone

3 h thì vài bạn vào không dc , chỉ vào dc 1giờ từ 2h-3h .mình thì sao cũng dc. 3h bạn vào cũng hong sao khi đó vẫn học bình thuờng mà
 
Last edited by a moderator:
K

khunjck

Nhóm hoạt động mà chẳng thấy nhóm trưởng thông báo cho mọi người biết gì cả..cho nên mọi người không biết để vào tham gia hoạt động cùng mọi người...mình thấy trước khi học thì nhóm trưởng nên thông báo cho mọi người biết trước 1 ngày để mọi người còn chuẩn bị để mội người có tham gia đầy đủ...để nhóm hoạt động tốt hơn...còn về thời gian học thì cùng nhau thảo luận lại.cho hợp lí...ý mình như thế không biết ý của mọi ngươì như thế nào???/
 
T

tellanyone

Nhóm hoạt động mà chẳng thấy nhóm trưởng thông báo cho mọi người biết gì cả..cho nên mọi người không biết để vào tham gia hoạt động cùng mọi người...mình thấy trước khi học thì nhóm trưởng nên thông báo cho mọi người biết trước 1 ngày để mọi người còn chuẩn bị để mội người có tham gia đầy đủ...để nhóm hoạt động tốt hơn...còn về thời gian học thì cùng nhau thảo luận lại.cho hợp lí...ý mình như thế không biết ý của mọi ngươì như thế nào???/

nhóm mình trên wed hocmai có lẽ ngừng hoạt động rời bạn ơi. nhìu người chuyển qua yahoo hết , và cũng chia ra nhìu nhóm rồi . bạn liên lạc với mình nếu muốn học nhóm tên yahoo chào bạn
 
K

kieumy1995

xin được chỉ giáo.mình mới tham gia diễn đàn vài hôm trước đây
nguyện vọng thi trường ngoai thương
hy vọng sẽ học hỏi các bạn phần nào
kiều my
trường thpt hùng vương
mình ko hay online
yahoo ancel_ancel
 
T

trunghoa_lemlinh

mình tham gia zới
tên: Kim ngân
lớp 11a
nguyện vọng: thi khối A B
nick trunghoa_lemlinh
 
K

kingofhunterlovelion

giờ mình tham gia có muộn k nhỉ
tên: vũ cúc
lớp 11
trường: đổ đăng tuyển
y/h: sillygirl_1080
n/v: khối a zới b
 
M

miumiu34

cho mình nhập hội với
tên:thuỳ linh
lớp:11
trường: thpt nguyễn trãi
yh: baby_sweet_lovely44
n/vọng:khối a,b
 
Top Bottom