T
sau giả ra pt là sin16x=1/2sinx mà . nhân sin 2vế rồi công thức nhân đôi nghịch từ từ raak` nhớ rồi bài này mình ôn thi lâu rồi nên quên mất hi
vt.sinx= cosx.sinx.cos2x.cos4x.cos8x
=1/2sin2x.cos2x.cos4x.cos8x
=1/4sin4x.cos 4x. cos8x
=1/8sin8x.cos8x
=1/16sin16x=1/16sinx
giải pt: sin16x=sinx
sin16x=sinx ak`...coi lai yk đáp án của tác giả đúng vậy màsau giả ra pt là sin16x=1/2sinx mà . nhân sin 2vế rồi công thức nhân đôi nghịch từ từ ra
mình quên máy công thức của hàm tan rồi bạn ơi hôm sau giải nhétiếp nha
tan^2x-tanxtan3x=2...................................................................
Vẫn là giải phương trình
đổi câu hỏi nhé bạn mình quên công thức của hàm tan rồi hôm sau giải nheĐúng rồi đấy
sin16x=sinx
..........................................................................................................................
đúng rồi học nhóm j` mà kỳ vậy...phải năng động lên chứ..tiếp đi các bạn ơiuh nhân nhầm .đúng rồi. tiếp . mà sa mấy người kia đâu nhĩ , hong thấy ai hỏi hang gì hết
mấy bài này hơi phức tạp nhỉ để mình giải từ từ xem sau1. cos^4x+ sin^4(x+n\4)=1\4
2. 4( sin^4x+cos^4x)+\sqrt[2]{3}sin4x=2
bạn post bài giải lên xem để tham khảo hjx: D cả bài mới post lên luôntiếp nha
tan^2x-tanxtan3x=2...................................................................
Vẫn là giải phương trình
chào mừng thành viên mới mình là nhóm trưởng cung giải toán lun nhe bạn, mấy cái đề của bạn quynh ak'tớ tham gia với nhé.
Tên:Nguyễn Văn Trung
Trường :THPT Phú Xuyên B
mong các bạn giúp đỡ nhiều