[toán 11] pt lượng giác

B

binhhiphop

Tớ giải thế này mọi người kiểm tra dùm nha :

hjc hjc latex lỗi miết à huhu up ảnh vậy

baigiai.gif
 
Last edited by a moderator:
N

nanguatkimhuong

[TEX]\tex{dieu kien khac 0. voi dieu kien tren phuong trinh viet lai}[/TEX]

[TEX]sin x=cos\(\(\frac{1}{x}\)=sin\(\(\frac{\pi}{2}-\frac{1}{x}\)[/TEX]

[TEX]\leftrightarrow\left[x=\frac{\pi}{2}-\frac{1}{x}+k_12\pi \\x=\pi-\frac{\pi}{2}+\frac{1}{x}+k_22\pi [/TEX]

Tới đây giải phương trình bậc 2 quá bình thường .
Em cũng làm đến đây rùi anh ạ. Nh­­ung em thấy giải ph­ương trình bậc 2 này chẳng bình th­ường tí nào.!!!!:confused:
Anh có thể cụ thể hơn cho em được không?
 
V

vodichhocmai

Em cũng làm đến đây rùi anh ạ. Nh­­ung em thấy giải ph­ương trình bậc 2 này chẳng bình th­ường tí nào.!!!!:confused:
Anh có thể cụ thể hơn cho em được không?
giai ho em cau nay voi.
[TEX]sinx = cos1/x [/TEX]

[TEX]\tex{dieu kien khac 0. voi dieu kien tren phuong trinh viet lai}[/TEX]

[TEX]sin x=cos\(\(\frac{1}{x}\)=sin\(\(\frac{\pi}{2}-\frac{1}{x}\)[/TEX]

[TEX]\leftrightarrow\left[x=\frac{\pi}{2}-\frac{1}{x}+k_12\pi \ \ (!)\\x=\pi-\frac{\pi}{2}+\frac{1}{x}+k_22\pi \ \ (!!)[/TEX]

[TEX](!)\leftrightarrow x^2-\(\frac{1}{2}+2k_1\)\pi x+1=0 [/TEX]

[TEX]\tex{de phuong trinh co nghiem thi:}[/TEX]

[TEX]\ \ \ \ \leftrightarrow\left{\Delta =\pi^2\(\frac{1}{2}+2k_1\)^2-4\ge 0\\k_1\in Z[/TEX] [TEX]\ \ \ \ \leftrightarrow\left[\frac{1}{2}+2k_1\ge \frac{2}{\pi}\\\frac{1}{2}+2k_1\le -\frac{2}{\pi} \ \ \ \ \ \ k_1\in Z[/TEX]

[TEX]\ \ \ \ \leftrightarrow\left[k_1\ge 1\\ k_1\le -1 \ \ \ \ \ \ k_1\in Z[/TEX]

[TEX]\tex{luc do phuong trinh co nghiem }[/TEX]

[TEX]\ \ \ \ \ \ \left[ x_1=\frac{\(\frac{1}{2}+2k_1\)\pi +\sqrt{\pi^2\(\frac{1}{2}+2k_1\)^2-4}}{2} \\x_2=\frac{\(\frac{1}{2}+2k_1\)\pi -\sqrt{\pi^2\(\frac{1}{2}+2k_1\)^2-4}}{2}[/TEX]

[TEX](!!)\leftrightarrow x^2-\(\frac{1}{2}+2k_1\)\pi x-1=0[/TEX]

[TEX]\ \ \ \ \ \ \left[ x_1=\frac{\(\frac{1}{2}+2k_2\)\pi +\sqrt{\pi^2\(\frac{1}{2}+2k_2\)^2+4}}{2} \\x_2=\frac{\(\frac{1}{2}+2k_2\)\pi -\sqrt{\pi^2\(\frac{1}{2}+2k_2\)^2+4}}{2}\ \ \ \ \ \ k_2\in Z[/TEX]
 
H

hocmaichovui

Cac Ban oi. Ai LA Hoc SInh Lop 11 thi cung` len tien' nha. Ban Be` Cung` Khoa' de~ hoc. tap. va` ban` luan. hon
 
N

nanguatkimhuong

Moi nguoi oi giup minh voi!!!!!

[TEX]3(sinx+cosx­) +2sin2x + 3 =0 [/TEX]
[TEX]sinx- cosx + 4sinxcosx + 1 = 0 [/TEX]
[TEX]sin2x - 12(sinx - cosx) + 12 = 0[/TEX]
[TEX]sin^3(x) + cos^3(x) = 1[/TEX]
[TEX]cos[\frac{pi}{8}(3x - \sqrt{9x^2 + 160x +800}] = 1[/TEX]
minh can gap lam moi nguoi nhanh nhanh giup minh voi.!!!
 
Last edited by a moderator:
T

toihattieu

vậy thì đề đó thuộc loại đề đơn giản thôi chứ có hay j` bạn
uk! đúng là không có gi đặc biệt. nhưng mình nhờ mọi người giúp mà. mình học ban C nên học môn toán hok tôt lắm. đang cố găng mà.
mà câu cuối cùng là đề thi đai học đấy ban thử làm xem sao./:)!!!!!
 
Top Bottom