Toán 11.Phương trình lượng giác.

K

khongbietnua123

ôi chết nhầm sang chứng minh rồi :D, nếu GPT thì khỏi phải nói nữa ;))
chết cái tội không đọc kĩ ;))
 
C

chanhhoichanh

Hay thiệt đó nghe ,mình học cũng yếu phần này nhưng xem thấy cũng dễ hiểu
 
T

tranghh4

Đăt đk tách tanx=sinx/cosx; cotx=cosx/sinx: [tex]cot^3 2x=cos^3 2x/sin^3 2x[/tex]
ta được pt<=>[tex]\frac{cos2x}{cosxsinx}(\frac{cos^2 2x}{sin^2 2x}+1)=0[/tex]...........
 
P

phepmaukidieu

cách trên hơi dài
bn có thể tk cách nay`:
cotx- tgx= 2cot2x
he he đến đây xong rồi nah`
 
T

tranghh4

thì cũng là 1 thui chỉ có điều mình khai triên ra sin vớ cos còn bạn để nguyên.
 
T

tranghh4

Bạn hạ bậc [tex]cos^2 3x=\frac{1+cos 6x}{2};cos 4x=2cos^2 2x-1;sin^2 2x=1-cos^2 2x[/tex] , sau đó dùng ct nhân ba đối với cos 6x , giải pt bậc ba là ra.
 
O

onelove25793

cảm ơn nghen, mình đang làm quen với chương trình lớp 11 nên thấy cái này hơi khó nhai ^^!
 
M

matrungduc10c2

Hì...hì...! Phuthuytotbung ơi, cho mình hỏi là 3+(cox+sinx)^3 là toàn bộ phần này nằm dưới mẩu luôn hay là nó tách riêng ra vậy bạn ??
 
S

silvery21

tất nhiên là tách riên zùi bn
bài này bn phepmaukidieu post ở trang # ra ấy
bài đó chưa ai làm đc
 
Top Bottom