[Toán 11]Nhóm toán[trao đổi bài tập toán 11]

B

bason

giải phương trình sau:
[TEX]1/(1+cos2x)[/TEX]+[TEX]1/(1+cos4x)[/TEX]+[TEX]1/(1-cos6x)[/TEX]=2
 
Last edited by a moderator:
B

bason

giải phương trình:
sin^12 x + cos^16 x =1
cả nhà làm thử nha!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!11
 
Last edited by a moderator:
B

botvit

giải phương trình:
[tex]sin^{12} x + cos^{16} x =1[/tex]
cả nhà làm thử nha!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!11
câu này chắc còn
[tex]cos^{16}x=cos^{2}x[/tex]
đánh giá sin chắc cũng thế
mà chắc sai rồi hoh:p
.............
giải phương trình sau:
[TEX]1/(1+cos2x)[/TEX]+[TEX]1/(1+cos4x)[/TEX]+[TEX]1/(1+cos6x)[/TEX]=2
cái này chắc thay [tex]1+cos2x=2cos^2x[/tex]
[tex]1+cos4x=2cos^22x[/tex]
[tex]1+cos6x=2cos^23x[/tex]
mình đăng kí rồi, chưa thấy trả lời!botvit giúp cái!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
uhm để mình xem
 
Last edited by a moderator:
B

botvit

ha ha ha!botvit chịu bài này à????????????
bài này dùng phương pháp đánh giá!
vui lắm,nghĩ tiếp nha, nói ra không vui nữa!!!!!!!!!!
uh thì đnahs giá chắc [tex]cos^n \leq sin^2x[/tex]
tương tự sin rồi Vt \leq 1
VT=Vp thì.. chứ gì kekek
mà ày thay cái tên pic hộ đi bao giờ đk được thì anh kachi lập mờ
xem bài đi mình sửa phái trên rồi
 
V

vitcon10

gỉai hộ tui

1,[TEX]tan(\frac{\pi}{4}-x)=5sin^2x-4[/TEX]

2,[TEX] sin. \frac{7x}{2}.cos .\frac{3x}{2}+sin. \frac{x}{2}. cos. \frac{5x}{2}+sin2x cos7x=0 [/TEX]


,(là [TEX]\frac{7x}{2},\frac{3x}{2}; \frac{x}{2}. \frac {5x}{2} . nha [/TEX].
)
 
Last edited by a moderator:
B

bichphuong_96

cái này chắc thay [tex]1+cos2x=2cos^2x[/tex]
[tex]1+cos4x=2cos^22x[/tex]
[tex]1+cos6x=2cos^23x[/tex]

uhm mình cũng tới đây rùi bí làm sao nũa dây nhỉ
 
B

botvit

gỉai hộ tui

1,[TEX]tan(\frac{\pi}{4}-x)=5sin^2x-4[/TEX]

2,[TEX] sin. \frac{7x}{2}.cos .\frac{3x}{2}+sin. \frac{x}{2}. cos. \frac{5x}{2}+sin2x cos7x=0 [/TEX]


,(là [TEX]\frac{7x}{2},\frac{3x}{2}; \frac{x}{2}. \frac {5x}{2} . nha [/TEX].
)
banj chỉ cần bỏ dấu nhân vào chỗ sin nhân với gì đó?
tớ sửa rồi đấy
còn bài 2 này
ta có: [tex]sin. \frac{7x}{2}.cos .\frac{3x}{2}=\frac{1}{2}(sin.5x+sin 2x)[/tex]
[tex]sin. \frac{x}{2}.cos .\frac{5x}{2}=\frac{1}{2}(sin3x-sin2x)[/tex]
PT trở thành [tex]sin5x+sin3x+2sin2xcos7x=0[/tex]
đến đây thì dễ rồi

thank đê
 
Last edited by a moderator:
S

silvery21

ta có: [tex]sin. \frac{7x}{2}.cos .\frac{3x}{2}=\frac{1}{2}sin.5x.sin 2x[/tex]

[tex]sin. \frac{x}{2}.cos .\frac{5x}{2}=-\frac{1}{2}sin3xsin2x[/tex]

thank đê

có nhầm ko vậy

fải như này chứ


[tex]sin. \frac{7x}{2}.cos .\frac{3x}{2}=\frac{1}{2}(sin.5x+sin 2x)[/tex]

[tex]sin. \frac{x}{2}.cos .\frac{5x}{2}=-\frac{1}{2}(sin3x+sin2x)[/tex]

thank đê
 
S

silvery21

bac ơi sửa lâu rồi bác à
nhầm nhọt thôi
cuối cùng cùng đặt sin2x ra ngoài mờ
thank đê:-\"

ơk ơk

[TEX]sin 2x [/TEX]ở đâu vậy ta


PT trở thành [tex]sin5x+sin3x+2sin2xcos7x=0[/tex]

lại sai oy` ( fải thanks tui mới đúng bác làm sai mư`)

giải cụ thể phát

cả bài nay` nữa
1,[TEX]tan(\frac{\pi}{4}-x)=5sin^2x-4[/TEX]

dk [TEX]{cos(pi/4-x)}#0[/TEX]
đặt [TEX] t=pi/4-x \Leftrightarrow x=t-pi/4[/TEX]
[TEX]sin^2x=(\frac{2t}{1+t^2})^2[/TEX]
rùi giải pt t. thế này đúng ko bit...................
 
B

bason

mình làm thế này cả nhà xem cho
mình dùng hạ bậc!rút gon đến chỗ
[TEX]\frac{sin2x-1}{cos2x}[/TEX]=[TEX]cos2x+\frac{3}{2}[/TEX]
biến đổi đến [TEX]cos^2 2x+\frac{3}{2}cos2x=sin2x-1[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]5cos^2 x-2sinxcosx-\frac{3}{2}=0[/TEX]
đến đây ngon rồi
 
Last edited by a moderator:
B

botvit

quên rồi chỗ pt dó sẽ như sau
.......................................................................
gỉai hộ tui

1,[TEX]tan(\frac{\pi}{4}-x)=5sin^2x-4[/TEX]
.)
đk 1+tanx#0
ta có:
[tex]tan(\frac{\pi}{4}-x)=(\frac{1-tanx}{1+tanx})[/tex]
[tex]=\frac{cosx-sinx}{cosx+sinx}=\frac{1}{cos2x}-tan2x=\frac{1-sin2x}{cos2x}[/tex]
PT đã cho trở thành
[tex]\frac{1-sin2x}{cos2x}=5sin^2x-4[/tex]
 
Last edited by a moderator:
B

botvit

bài có 5sin^2-4 ấy!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!1
[TEX]\frac{sin2x-1}{cos2x}[/TEX]=cos2x+[TEX]\frac{3}{2}[/TEX]
biến đổi đến cos^2 2x+3/2cos2x=sin2x-1
\Leftrightarrow5cos^2 x-2sinxcosx-3/2=0
đến đây ngon rồi
..................................
ớ nó là thế nàynhỉ
đk 1+tanx#0
ta có:
botvit
[tex]tan(\frac{\pi}{4}-x)=(\frac{1-tanx}{1+tanx})[/tex]
[tex]=\frac{cosx-sinx}{cosx+sinx}=\frac{1}{cos2x}-tan2x=\frac{1-sin2x}{cos2x}[/tex]
PT đã cho trở thành
[tex]\frac{1-sin2x}{cos2x}=5sin^2x-4[/tex]
 
Top Bottom