[Toán 11]Giới Hạn

  • Thread starter vodichhocmai
  • Ngày gửi
  • Replies 40
  • Views 6,848

K

kimxakiem2507

[TEX]\(x+3\sqrt{x}+2\)\(x+9\sqrt{x}+18\)=168x[/TEX][TEX](x\neq0)[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow{(\sqrt{x}+1)(\sqrt{x}+2)(\sqrt{x}+3)(\sqrt{x}+6)=168x[/TEX][TEX]\Leftrightarrow{\frac{(\sqrt{x}+2)(\sqrt{x}+3)}{ \sqrt{x}}\ \ \frac{(\sqrt{x}+1)(\sqrt{x}+6)}{\sqrt{x}}=168[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow{(\sqrt{x}+\frac{6}{\sqrt{x}}+5)( \sqrt{x}+\frac{6}{ \sqrt{x}}+7)=168[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
V

vodichhocmai

[Toán 12] Phương trình lượng giác

Giả phương trình.

[TEX]\frac{sin^8x+cos^8x}{8}=sin^{14}x+co s^{14}x[/TEX]
 
C

cuphuc13

em thử cái xem có đúng hok :
ta có :
[tex]sin^8 x + cos^8 x >= 1/8[/tex]
ta lại có :
[tex](sin^8 x + cos^8 x )^2 <= (sin^{14} x + cos^{14} x)[/tex]
[tex]1/64 <=(sin^8 x + cos^8 x)^2<= ( sin^{14} x + cos^{14} x) [/tex]
Dấu = xảy ra khi mà chỉ khi : [tex]sin^8 x + cos^8 x = 1/8[/tex]
[tex]sinx = cos x = \frac{\sqrt{2}}{2} va - \frac{\sqrt{2}}{2}[/tex]
 
V

vodichhocmai

Phương pháp đồ thì ( ôn thi DH)

Chương trình quảng bá hocmai.vn [TEX]\ \ [/TEX]
 

Attachments

  • pp-do thi.doc.pdf
    514 KB · Đọc: 0
V

vodichhocmai

Ước lượng mạnh , ước lượng tiếp tuyến và bài toán bất đẳng thức

Chướng trình quảng bá hocmai.vn[TEX]\ \ [/TEX]
 

Attachments

  • ước lượng.pdf
    201.9 KB · Đọc: 0
V

vodichhocmai

Gần đây thành viên hocmai.vn số lượng sụt giảm , nếu anh chị là thành viên các trang wed khác , khi đụng những bài dạng này anh chị có quyền gửi lên cho thành viên khác , sẽ không có kiện tục gì , vì tôi là người biên soạn .

Với một lí do duy nhất là phát triển hocmai.vn
 
V

vodichhocmai

Chúng tôi có đáp án khối B

..............................Xem chi tiết ở dước của chúng tôi...........................
 
Last edited by a moderator:
V

vodichhocmai

Đề toán cao đẳng

Tại đây[TEX]\ \ [/TEX]
 

Attachments

  • Toan-A-cd_2010.pdf
    91.1 KB · Đọc: 0
V

vodichhocmai

Đây là đáp án chính thức của math.vn [TEX]\ \ [/TEX]
 

Attachments

  • Dap an mon Toan cao dang nam 2010.pdf2.PDF
    405.9 KB · Đọc: 0
E

einsteinthat

Bài 1
Cho [TEX]a,b,c >0 [/TEX] và [TEX]abc=1[/TEX] chứng minh rằng

[TEX]\sum_{cyclic} \frac{a}{a+b^{97}+c^{97}}\le 1 [/TEX]

thấy cũng dễ dễ (Sáng tác cùi pắp):))

__________________________________________
từ bài trên ta có bài toán sau :

[TEX]\sum_{cyclic} \frac{a}{a+b^{97}+c^{97}}\le \frac{3(a+b+c)}{a+b+c+2(a^{97}+b^{97}+c^{97})}[/TEX]
từ bài toán dưới với abc=1 thì ta được bài toán trên :))
 
Last edited by a moderator:
K

khuongchinh

em xin đóng góp bài hình mỗi tụi k0 biết vẽ hình
hạ SH vuông với BC . Từ H kẻ HM vuông AB và HN vuông với AC
góc SMH là góc giữa (SAB) và (ABC) còn góc SNH là góc giua (SAC) và (ABC)
theo bài ra chúng bằng nhau và bằng x (em k0 pits đánh anpha)
-->HM=HN
-->H là trung điểm của BC
tinh được V.(SABC)=a^3.tanx /12
(ai chỉ em cách vẽ hình mới)
 
V

vodichhocmai

vector

Cho hình bình hành [TEX]A,B,C,D[/TEX][TEX].M[/TEX] là điểm tùy ý .Tìm [TEX]k[/TEX] và điểm cố định [TEX]I[/TEX] sao cho đẳng thưc sau thỏa mãn với mọi [TEX]M[/TEX].

[TEX]4\vec{MA}+\vec{MB}+\vec{MD}=k\vec{MI}[/TEX] :D
 
D

duynhan1

Cho hình bình hành [TEX]A,B,C,D[/TEX][TEX].M[/TEX] là điểm tùy ý .Tìm [TEX]k[/TEX] và điểm cố định [TEX]I[/TEX] sao cho đẳng thưc sau thỏa mãn với mọi [TEX]M[/TEX].

[TEX]4\vec{MA}+\vec{MB}+\vec{MD}=k\vec{MI}[/TEX] :D

Gọi J là điểm sao cho [TEX] 4\vec{JA} + \vec{JB} + \vec{JC} = 0 [/TEX]

[TEX]\Leftrightarrow 2 \vec{JA} = \vec{NJ}[/TEX] ( N là trung điểm BC).

[TEX]\Rightarrow J[/TEX] cố định.

Làm thế này tự nhiên hơn tâm tỉ cự :x

[TEX]6 \vec{MJ} = k . \vec{MI}[/TEX]

TH1: [TEX]I \equiv J \Rightarrow k = 6 [/TEX]

TH2: [TEX]I \not\equiv J [/TEX]. Do đẳng thức thỏa với mọi [TEX]M[/TEX] nên cho [TEX] M \equiv J[/TEX] ta được k=0 thế vào sai.

KL: [TEX]\left{ I \equiv J \\ k =6 [/TEX]
 
N

nghi03

giai gium tui bai nay nha cac men. Cho tam giác nội tiếp đường tròn (0;4cm) và goc BÂC = 60. H là trực tâm của tam giác ABC . Khi đó độ dài của vectơ AH là cm.
 
Top Bottom