[Toán 11] Giới hạn.

N

nguyenbahiep1

$A = lim\dfrac{\sqrt{4n^2+1}-2n}{\sqrt[3]{8n^3+2}-2n} = \lim \frac{\sqrt[3]{(8n^3+2)^2}+2n. \sqrt[3]{8n^3+2} +4n^2}{2.(\sqrt{4n^2+1}+2n)}=\frac{3}{2}$
 
N

nguyenbahiep1

$B = lim(\sqrt[3]{n^3+2}-\sqrt{n^2-1}) = \lim \frac{(n^3+2)^2-(n^2-1)^3}{(\sqrt[3]{(n^3+2)^2}+\sqrt{n^2-1}.\sqrt[3]{n^3+2}+n^2-1)(n^3+2 +\sqrt{(n^2-1)^3} )} \\ \\ \lim \frac{3n^4+4n^3-3n^2+5}{(\sqrt[3]{(n^3+2)^2}+\sqrt{n^2-1}.\sqrt[3]{n^3+2}+n^2-1)(n^3+2 +\sqrt{(n^2-1)^3} )} = 0 $
 
Top Bottom