[Toán 11]giới hạn hàm số

D

duonganh1012

[TEX]\lim_{x\to2}\frac{4-x^2}{cos.\frac{\pi x}{4}}[/TEX]

[TEX]= \lim_{x\to2}\frac{4-x^2}{sin.\frac{\pi}{2}(1-\frac{x}{2})}[/TEX]

[TEX] = \lim_{x\to2}\frac{4-x^2}{\frac{\pi}{2}(1-\frac{x}{2})}[/TEX]

[TEX] = \lim_{x\to2}\frac{4(1+\frac{x}{2})}{sin.\frac{\pi}{2}} = 8[/TEX]

Mình không hiểu , bạn giải kĩ hơn đ][cj không
______________
 
N

ngomaithuy93

[TEX]\lim_{x\to\frac{\pi}{3}\frac{sin3x}{1-2cosx}[/TEX]

Đặt [TEX]t=x-\frac{\pi}{3}[/TEX]
[TEX]\lim_{t\to0}\frac{sin(3t+\pi)}{1-2cos(t+\frac{\pi}{3})}[/TEX]
[TEX]= \lim_{t\to0}\frac{sin3t}{2cos(t+\frac{\pi}{3})-1}[/TEX]
[TEX]= \lim_{t\to0}\frac{sin3t}{2sin(\frac{\pi}{6}-t)-1}[/TEX]
[TEX]= \lim_{t\to0}\frac{sin3t}{4cos(\frac{t}{2}-\frac{\pi}{6})sin.\frac{t}{2}}[/TEX]
[TEX]= \sqrt{3}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom