[Toán 11]giới hạn hàm số

B

bolide93

[TEX]1.lim \frac{tan^3 x-3tanx}{cos(x+\frac{pi}{6})}[/TEX]
[TEX]x-->\frac{pi}{3}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
B

bolide93

[TEX]2. lim(x.sin pi/x) [/TEX] với x---> vô cùng
[TEX]3.lim(\sqrt[]{x^2-x+3}+x)[/TEX] với x tiến tới vô cùng
 
Last edited by a moderator:
B

bolide93

[TEX]lim \frac{x^5+x^3+2}{1+\sqrt[3]{x}}[/TEX]

[TEX]lim \frac{l3-xl}{3-x}[/TEX]với x tiến tới 3
 
Last edited by a moderator:
B

bolide93

câu 1 x tiến đến 0
thêm mấy câu nữa nhé , mấy câu này đảm bảo ko sai đề:
[TEX]a) lim \frac{4-x^2}{\sqrt[]{2-x}}[/TEX] x tiến tới 2-

[TEX]b) lim \frac{\sqrt[]{x^2+x}+2x}{2x+3}[/TEX] x tiến tới âm vô cùng
[TEX]c) lim (x+1) \sqrt[]{\frac{x}{2x^4+x^2+1}}[/TEX] x tiến tới dương vô cùng
 
B

boon_angel_93

2/ [TEX]=\lim_{x\to-\infty} \frac{-\sqr{1+\frac{1}{x^2}}+2}{2+\frac{3}{x}[/TEX]
=[TEX]\frac{1}{2}[/TEX]
chắc là ko sai chỗ nào nhỉ!........................
 
Last edited by a moderator:
B

boon_angel_93

1/[TEX]\lim_{x\to2^-} \frac{(\sqr{2-x})^2.(2+x)}{\sqr{2-x}}[/TEX]

[TEX]\lim_{x\to2^-} \sqr{2-x}.(2+x)=0[/TEX]

3/[TEX]\lim_{x\to+\infty} \sqr{\frac{x.(x+1)^2}{2x^4+x^2+1}}[/TEX]

[TEX]\lim_{x\to+\infty} \sqr{\frac{\frac{1}{x}+\frac{2}{x^2}+\frac{1}{x^3}}{2+\frac{1}{x^2}+\frac{1}{x^4}[/TEX]

[TEX]=0[/TEX]

sai chỗ nào sửa giùm:)
 
B

bolide93

1/[TEX]\lim_{x\to2^-} \frac{(\sqr{2-x})^2.(2+x)}{\sqr{2-x}}[/TEX]

[TEX]\lim_{x\to2^-} \sqr{2-x}.(2+x)=0[/TEX]

3/[TEX]\lim_{x\to+\infty} \sqr{\frac{x.(x+1)^2}{2x^4+x^2+1}}[/TEX]

[TEX]\lim_{x\to+\infty} \sqr{\frac{\frac{1}{x}+\frac{2}{x^2}+\frac{1}{x^3}}{2+\frac{1}{x^2}+\frac{1}{x^4}[/TEX]

[TEX]=0[/TEX]

sai chỗ nào sửa giùm:)
tớ cũng làm ra kết quả như vậy, có bạn nào ra kết quả khác ko?
vì sợ sai :D
 
N

ngomaithuy93

[TEX]\lim_{x\to0}\frac{x^5+x^3+2}{1+\sqrt[3]{x}}=2[/TEX] rồi còn gì hả bolide! :)
..........................................
 
B

bolide93

[TEX]lim\frac{5x+cos^2x-2sin3x}{3x^2+4}[/TEX]
x tiến đến dương vô cùng
giải hộ mình nhé, mình ko thạo dạng này lắm..
bạn nào có bài tập dạng này thì post lên nhé, thank nhiều:)
 
B

bolide93

bt nữa này:
[TEX]1.lim (\sqrt[]{x^2-3x+5} +x)[/TEX]
x tiến tới âm vô cùng
 
Last edited by a moderator:
D

duonganh1012

[TEX]lim\frac{5x+cos^2x-2sin3x}{3x^2+4}[/TEX]
x tiến đến dương vô cùng
giải hộ mình nhé, mình ko thạo dạng này lắm..
bạn nào có bài tập dạng này thì post lên nhé, thank nhiều:)
[TEX]=\lim_{x\to +\infty}\frac{\frac{5}{x}+\frac{cos^2x}{x^2}-\frac{2sin3x}{x^2}}{3+\frac{4}{x^2}}[/TEX]

[TEX]=0[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
D

duonganh1012

bt nữa này:
[TEX]1.lim (\sqrt[]{x^2-3x+5} +x)[/TEX]
x tiến tới âm vô cùng
[TEX]=\lim_{x\to- \infty} \frac{-3x+5}{\sqrt[]{x^2-3x+5} -x} [/TEX]

[TEX]=\lim_{x\to- \infty} \frac{-3+ \frac{5}{x}}{-\sqrt[]{1- \frac{3}{x}+ \frac{5}{x^2}} -1}[/TEX]

[TEX]= \frac{3}{2}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
H

hauduc93

[TEX]lim\frac{5x+cos^2x-2sin3x}{3x^2+4}[/TEX]
x tiến đến dương vô cùng
Đây là dạng \infty:\infty,vì vậy bạn chỉ cần chia cho số mũ cao nhất thôi.Bài này chia cho x^2 và kết quả là 0
Các bạn làm tiếp nào:Câu1:[tex] \lim_{x\to 2}\frac{4-x^2}{cosax/4}[/tex] với a=pi (xin lỗi mình ko biết đánh chữ pi)
câu2:[tex] \lim_{x\to pi/3}\frac{sin3x}{1-2cosx}[/tex]
 
N

ngomaithuy93

[TEX]\lim_{x\to2}\frac{4-x^2}{cos.\frac{\pi x}{4}}[/TEX]
[TEX]= \lim_{x\to2}\frac{4-x^2}{sin(\frac{\pi}{2}-\frac{\pi}{4})}[/TEX]
[TEX]= \lim_{x\to2}\frac{4-x^2}{sin.\frac{\pi}{2}(1-\frac{x}{2})}[/TEX]
[TEX]= \lim_{x\to2}\frac{4-x^2}{\frac{\pi}{2}(1-\frac{x}{2})}[/TEX]
[TEX]= \lim_{x\to2}\frac{4(1-\frac{x^2}{4})}{\frac{\pi}{2}(1-\frac{x}{2})}[/TEX]
[TEX] = \lim_{x\to2}\frac{4(1+\frac{x}{2})}{sin.\frac{\pi}{2}} = 8[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom