Z 
		
                       
                zero_flyer
còn bài không gian, hot hot hiz, làm mất thời gian với 4 bài đại số để rồi cuối cùng chỉ còn 15 min cho bài hình 
			
			chắc không, hêhe ông sai rùi, bài này ra 1/4 cơ, tui đã lấy máy tính bấm rồi mà, kaka
a, b chuẩn oy ko chấp
c/
[TEX]\lim_{x \to -\infty} \ (\sqrt{4x^2-x+1}+2x) \\ =\lim{x\to -\infty} x(\sqrt{4-\frac{1}{x}+\frac{1}{x^2}}+2) \\ =-\infty[/TEX]
chắc không, hêhe ông sai rùi, bài này ra 1/4 cơ, tui đã lấy máy tính bấm rồi mà, kaka
sao hình chóp là hv 8-}Bài 4:
Cho hình chóp S.AMNQ là hình vuông tâm O cạnh m, tam giác SMN vuông tại M, tam giác SNQ vuông tại Q và SA=m
a) Chứng minh SA vuông góc (AMNQ); (SMQ) vuông góc (SAN)
b)Tính d(A;(SMQ)) và d(O;(SNQ))
c) Gọi C, D lần lượt là chân đường cao kẻ từ A lên SM,SN; CD cắt MN tại R. Chứng minh C là trực tâm SNK.
d)Dựng giao của SQ với (ACD)
sai ngay bước đặt x làm chung ấy, do x tiến tới âm vô cùng nên x<0 nên ông đặt nhân tử chung sai mất oy`
nhưng mình tính theo cách xilaxilo ra y chang bạn ý mà. ai đúng ai sai đây?
bài hình không gian, SA vg (AMNQ) ngu quá ko giải ra, chỉ giải đựơc vế còn lại.
theo pitago=> SQ=SM, SMQ cân, => SO vg MQ, AN vg MQ => ( SAN) vg MQ => (SMQ) vg (SAN).
câu b. ( ai giải dc câu a vế một, lấy cái đó tính luôn......)
SQ= m[tex]\sqrt{2} AQ= m[tex]\{2}/2 SO= mcăn 3/căn 2 vì SA=AM=AQ, và các cặp góc = nhau nên khoảng cách là AK với K là trọng tâm SMQ. Quên, khi đã cm dc SA vg (AMNQ) thì SMQ đều, từ đó mới có K là trọng tâm.... tính ra dc SK= m chia căn 3 ( lười đánh công thức quá)[/QUOTE] bạn đang làm phức tạp một bài toán rất đơn giản đấy :)[/tex]
oack;a/ có [TEX said:MN \bot SM (gt); MN \bot AM (t/c hv)[/TEX]-> [TEX]MN \bot (SAM) [/TEX]vì... 8-}
->[TEX] MN \bot SA[/TEX] (có lí luận đó 8-}) c/mtt -> [TEX]SA \bot NQ[/TEX]
\Rightarrow[TEX] SA \bot (AMNQ)[/TEX] vì... 8-}
[TEX]MQ \bot AN ; MQ \bot SA [/TEX](có lí luận)
\Rightarrow [TEX]MQ \bot (SAN)[/TEX] \Rightarrow [TEX](SMQ) \bot ( SAN)[/TEX]
tui vẫn để x nhỏ hơn 0 mà
)
)
)
giải thik đúng tui thank cho
giải thik sai thì để tui nói cho nghe
bạn đang làm phức tạp một bài toán rất đơn giản đấy
b) d(O;(SNQ))
B]
hmmmmmmm. coi cách tính có giống ko nhé.
tạo mp chứa O // (SNQ), mp này cắt MN, AQ lần lượt tại hai trung điểm X, Y. qua X kẻ // SN. qua Y// SQ
dựa vào tam giác vuông SMN, khoảng cách h là nửa chiều cao SMN từ đỉnh M. từ đó tính ra.....hay trong quá trình tính mình tính sai nhỉ........
theo tui nên làm như nj
[TEX] lim\sqrt[]{4x^2-x+1}+2x[/TEX]
x-->-\infty
=[TEX]lim lxl (\sqrt[]{4-\frac{1}{x}}\frac{+1}{x^2}[/TEX][TEX]+2[/TEX]
[TEX]lim lxl =+\infty &lim x-->-\infty(\sqrt[]{4-\frac{1}{x}\frac{+1}{x^2}}}+2=4>0 [/TEX]
x-->-\infty
[TEX] nên lim\sqrt[]{4x^2-x+1}+2x[/TEX]=+\infty \\ x-->-\infty[/TEX]
hổng bít đúng ko???
theo tui nên làm như nj
[TEX] lim\sqrt[]{4x^2-x+1}+2x[/TEX]
x-->-\infty
=[TEX]lim lxl (\sqrt[]{4-\frac{1}{x}}\frac{+1}{x^2}[/TEX][TEX]+2[/TEX]
[TEX]lim lxl =+\infty &lim x-->-\infty(\sqrt[]{4-\frac{1}{x}\frac{+1}{x^2}}}+2=4>0 [/TEX]
x-->-\infty
[TEX] nên lim\sqrt[]{4x^2-x+1}+2x[/TEX]=+\infty
x-->-\infty
hổng bít đúng ko???
 
				
		