[Toán 11] Đạo hàm

B

boon_angel_93

1) [TEX]y=x\sqrt{x^2+1} [/TEX]
2) [TEX]y= \frac{2x}{\sqrt{4-x^2}}[/TEX]
3) [TEX]y= \frac{x+1}{\sqrt{x^2+1}} [/TEX]
1/[TEX]y'=\sqr{x^2+1}+\frac{2x.x}{2\sqr{x^2+1}[/TEX]

[TEX]y'=\frac{x^2+1+x^2}{\sqr{x^2+1}[/TEX]

[TEX]y'=\frac{2x^2+1}{\sqr{x^2+1}[/TEX]

2/[TEX]y'=\frac{2.\sqr{4-x^2}-\frac{-2x.2x}{2.\sqr{4-x^2}}}{4-x^2}[/TEX]
[TEX]y'=\frac{4(4-x^2)+4x^2}{2.\sqr{(4-x^2)^3}[/TEX]

[TEX]y'=\frac{16}{2.\sqr{(4-x^2)^3}[/TEX]
[TEX]y'=\frac{8}{\sqr{(4-x^2)^3}[/TEX]

3/[TEX]y'=\frac{\sqr{x^2+1}-\frac{2x.(x+1)}{2.\sqr{x^2+1}}}{x^2+1}[/TEX]

[TEX]y'=\frac{x^2+1-x^2-1}{\sqr{(x^2+1)^3}[/TEX]=0 ???
 
Last edited by a moderator:
0

08021994

bạn ơi! chỗ câu c ak là x^2+1-x^2-x chứ không phải x^2+1-x^2-1=0
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom