[Toán 11]CM

S

siengnangnhe

Last edited by a moderator:
G

greenstar131

2.cho hs [TEX]y=-x^3+3x^2+3x+2 [/TEX](1)
viết pt tiếp tuyến biết tiếp tuyến có hệ số góc lớn nhất
[TEX]y'= -3x^2 -6x+3= -x^2-2x+1 [/TEX](2)
[TEX]= - x^2-2x-1 +2[/TEX]
[TEX]= -(x+1)^2 +2[/TEX]

Để y'= ( hệ số góc) max thì[TEX] x_o= -1[/TEX] [TEX]\Leftrightarrow x_o= -1[/TEX]
Thế [TEX]x_o[/TEX] vào (1) ta tìm được [TEX]y_o[/TEX]
Sau đó thế [TEX]x_o[/TEX] vào (2) ta tìm được [TEX]f'(x_o)[/TEX]
PTTT có dạng: [TEX]y= f'(x_o) .(x-x_0) +y_o[/TEX]
 
S

siengnangnhe

tiếp nek
cho hs [TEX]y=1/3x^3-x+2/3[/TEX] (c)
tìm trên đồ thị( c )những điểm mà tại đó tiếp tuyến của đồ thị (c )vuông góc với đường thẳng [TEX]y=1/3x+2/3[/TEX]
 
G

greenstar131

Thảo ơi! coi lại câu 1 xem, kún làm ra là : y'= 24.sin12x chứ ko =0,
coi lại dấu nha.
 
T

thanchetgoiemlasuphu93

tiếp nek
cho hs [TEX]y=1/3x^3-x+2/3[/TEX] (c)
tìm trên đồ thị( c )những điểm mà tại đó tiếp tuyến của đồ thị (c )vuông góc với đường thẳng [TEX]y=1/3x+2/3[/TEX]
pà ui, t thấy có vấn đề jì á
[TEX] y=1/3x^3-x+2/3 => y' = x^2 - 1[/TEX]
d: y=1/3x+2/3 => hsg[TEX] k_d = 1/3[/TEX]
=> hsg của tiếp tuyến cần tìm là -3
gọi [TEX]x_o[/TEX] là hoành độ tiếp điểm ta có:
[TEX]x_o^2 - 1 = -3[/TEX] => vô nghiệm
=> hok tồn tại điểm cần tìm
8-|
sai ah
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom