Toán toán 11 -bài thi năm 2017-2018

tôi là ai?

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng tám 2017
1,831
1,479
224
Hà Nam
THCS dành cho hs cá biệt
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

de-thi-giua-ki-1-lop-11-toan-khtn.png


@thangnguyenst95
@huuthuyenrop2
 

Dun-Gtj

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng ba 2017
395
430
179
Thanh Hóa
..
Câu 3:
a) từ N kẻ // DC cắt SD tại H
=> NH = 1/2DC = AM
mà HN // DC=> Nh // AM
=> HNMA là hình bình hành
=> NM // AH => MN //(SAD)
b) gọi O là giao của AC,BD
gọi G là giao của AN, SO
mà N là tđ SC, O là tđ AC
=> G là trọng tâm tam giác SAC
=> SG = 2/3 SO
=> G cũng là trọng tâm tam giác SBD
c)từ G kẻ // BD cắt SD tại E, cắt SB tại F
=> ta đc thiết diện AENF
ta có BD vg SO ( SO là đường cao trong tam giác cân SBD)
BD vg AC (2 đường chéo trong hình thoi)
=> BD vg (SAC)
=> BD vg AN
mà EF// BD
=> EF vg AN (đpcm)
Good luck
 

tôi là ai?

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng tám 2017
1,831
1,479
224
Hà Nam
THCS dành cho hs cá biệt
Câu 3:
a) từ N kẻ // DC cắt SD tại H
=> NH = 1/2DC = AM
mà HN // DC=> Nh // AM
=> HNMA là hình bình hành
=> NM // AH => MN //(SAD)
b) gọi O là giao của AC,BD
gọi G là giao của AN, SO
mà N là tđ SC, O là tđ AC
=> G là trọng tâm tam giác SAC
=> SG = 2/3 SO
=> G cũng là trọng tâm tam giác SBD
c)từ G kẻ // BD cắt SD tại E, cắt SB tại F
=> ta đc thiết diện AENF
ta có BD vg SO ( SO là đường cao trong tam giác cân SBD)
BD vg AC (2 đường chéo trong hình thoi)
=> BD vg (SAC)
=> BD vg AN
mà EF// BD
=> EF vg AN (đpcm)
Good luck
chj ơi giúp em câu 2,4
 

duomtan21

Học sinh
Thành viên
28 Tháng mười 2017
19
2
21
25
Thái Bình
Câu 3:
a) từ N kẻ // DC cắt SD tại H
=> NH = 1/2DC = AM
mà HN // DC=> Nh // AM
=> HNMA là hình bình hành
=> NM // AH => MN //(SAD)
b) gọi O là giao của AC,BD
gọi G là giao của AN, SO
mà N là tđ SC, O là tđ AC
=> G là trọng tâm tam giác SAC
=> SG = 2/3 SO
=> G cũng là trọng tâm tam giác SBD
c)từ G kẻ // BD cắt SD tại E, cắt SB tại F
=> ta đc thiết diện AENF
ta có BD vg SO ( SO là đường cao trong tam giác cân SBD)
BD vg AC (2 đường chéo trong hình thoi)
=> BD vg (SAC)
=> BD vg AN
mà EF// BD
=> EF vg AN (đpcm)
Good luck
giải giúp tơ bài 1 với
 
  • Like
Reactions: tôi là ai?
Top Bottom