Toán [toán 11] bài tập tìm số hạng tổng quát

taurussa

Miss Cặp đôi mai mối được yêu thích nhất 2018
Thành viên
4 Tháng mười 2017
571
1,175
214
Thanh Hóa
thpt
chị cx ko bt gt như nào nữa ..,,,nói chung linh hoạt trong vc giả định công thức thôi,,,
e cx có thể tham khảo trong tl này
 

Attachments

  • Xac dinh cong thuc tong quat cua day so_Nguyen Tat Thu.pdf
    497.8 KB · Đọc: 33

vannguyenthicamvan821@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng chín 2017
240
141
69
23
Thừa Thiên Huế
THPT Phan Đăng Lưu
* [tex](u_{n}): \left\{\begin{matrix} u_{1}=a\\u_{n+1}=b.u_{n}+c \end{matrix}\right.(a,b,c\neq 0,b\neq 1)[/tex]
[tex]\rightarrow u_{n}=a.b^{n-1}+\frac{b^{n-1}-1}{b-1}.c[/tex]
Bạn có thể nhớ CT này :D để làm trắc nghiệm :)
 
  • Like
Reactions: tôi là ai?

tôi là ai?

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng tám 2017
1,831
1,479
224
Hà Nam
THCS dành cho hs cá biệt

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
24
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
hơn chục dạng ghi k nổi đâu...hay cần bài nào thì ghi ra tôi ghi cách tìm CTTQ của bài dạng đó thực hành luôn
 
  • Like
Reactions: tôi là ai?

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
24
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
VD như bài bạn đăng nó sẽ là dạng U1=m
aUn+1=bUn + c
bây giờ làm theo cách hiểu:
a Un+1 - b Un = c
c sẽ phân tích thành hiệu 2 số c=a.x - b.x
ta chọn a và b là để sau khi phân tích ta sẽ nhóm lại đặt ẩn phụ,với bài cụ thể có a và b cụ thể bạn sẽ tìm được x
khi đó a Un+1 - b Un = ax - bx
<=>aUn+1 - ax = bUn-bx
<=>a(Un+1 - x)=b(Un-x)
bây giờ đặt Vn=Un-x
=>tính được V1=U1-x
=>dãy V1=.... và aVn+1=b Vn bạn sẽ thấy đây là dãy cấp số nhân Vn+1 = b/a Vn = (b/a)^n V1
thay Un+1 vào là ra
thầy tôi bảo sau khi ra thì dùng chứng minh quy nạp nữa không biết thấy / cô của bạn có dạy như vậy k thì tùy
 

tôi là ai?

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng tám 2017
1,831
1,479
224
Hà Nam
THCS dành cho hs cá biệt
VD như bài bạn đăng nó sẽ là dạng U1=m
aUn+1=bUn + c
bây giờ làm theo cách hiểu:
a Un+1 - b Un = c
c sẽ phân tích thành hiệu 2 số c=a.x - b.x
ta chọn a và b là để sau khi phân tích ta sẽ nhóm lại đặt ẩn phụ,với bài cụ thể có a và b cụ thể bạn sẽ tìm được x
khi đó a Un+1 - b Un = ax - bx
<=>aUn+1 - ax = bUn-bx
<=>a(Un+1 - x)=b(Un-x)
bây giờ đặt Vn=Un-x
=>tính được V1=U1-x
=>dãy V1=.... và aVn+1=b Vn bạn sẽ thấy đây là dãy cấp số nhân Vn+1 = b/a Vn = (b/a)^n V1
thay Un+1 vào là ra
thầy tôi bảo sau khi ra thì dùng chứng minh quy nạp nữa không biết thấy / cô của bạn có dạy như vậy k thì tùy
thực ra thầy cô tui bảo hk lim rồi nói cả thể nên tui tự hk
bạn viết rát dẽ hiểu
còn gì nữa k
dạng kia sao
 
Top Bottom