toán 10

angle3110

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng chín 2017
32
2
6
21
Thanh Hóa

Red Lartern Koshka

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng tư 2017
391
198
119
21
Hà Nội
THPT ở Hà Nội
1. Cho hàm số y=x^2 - 2x+m-1. Tìm m để đồ thị hàm số:
a) không cắt trục Ox
b) tiếp xúc với trục Ox
c) cắt trục Ox tại 2 điểm phân biệt ở về bên phải gốc O
-Ta có:
[tex]\frac{-b}{2a}=1[/tex] và [tex]\frac{-\Delta }{4a}=m-2[/tex]
-Tọa độ đỉnh của parabol là: [tex]I=(1;m-2)[/tex]
-Vì [tex]a=1> 0[/tex] nên hàm số quay bề lõm xuống dưới.
a.Để hàm số không cắt trục Ox thì: [tex]m-2> 0\Leftrightarrow m> 2[/tex]
b.Để hàm số tiếp xúc trục Ox thì: [tex]m-2=0\Leftrightarrow m=2[/tex]
c. Bên phải gốc O là như thế nào.
 
  • Like
Reactions: angle3110

Blue Plus

Cựu TMod Toán|Quán quân WC18
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
7 Tháng tám 2017
4,506
10,437
1,114
Khánh Hòa
$\color{Blue}{\text{Bỏ học}}$
1. Cho hàm số y=x^2 - 2x+m-1. Tìm m để đồ thị hàm số:
a) không cắt trục Ox
b) tiếp xúc với trục Ox
c) cắt trục Ox tại 2 điểm phân biệt ở về bên phải gốc O
c.
Để hàm số cắt trục Ox $ \Rightarrow m - 2 < 0 \Leftrightarrow m < 2 $
$ x_{1},x_{2} $ là 2 hoành độ của 2 giao điểm của hàm số với Ox
$
x_{1} > 0; x_{2} > 0 \\ \Rightarrow \left\{\begin{matrix}
x_{1} + x_{2} > 0\\
x_{1}x_{2} > 0
\end{matrix}\right. \\ \Leftrightarrow \left\{\begin{matrix}
2 > 0\\
m - 1 > 0
\end{matrix}\right. \\ \Rightarrow m > 1 $
Vậy $ 1 < m < 2 $
 
  • Like
Reactions: angle3110
Top Bottom