Toán 10

Quỳnh tom

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng ba 2017
46
6
16
23
  • Like
Reactions: leminhnghia1

leminhnghia1

Học sinh tiến bộ
Thành viên
4 Tháng tám 2015
443
250
166
23
$\color{blue}{\text{THPT Thanh Thủy-Phú Thọ}}$
Cho tam giác ABC đều nhận gốc tọa độ O làm trọng tâm. Biết trung điểm cạnh BC là M (-2;-1). a) Tìm tọa độ điểm A của tam giác ABC. b) Viết phương trình cạnh BC. c) Tìm tọa độ điểm B và C
a, Ta có: $\vec AO=2 \vec OM \rightarrow (-x_A;-y_A)=(-4;-2) \rightarrow (xA;yA)=(4;2)$
b, Viết ptđt BC đi qua $M(-2;-1)$ và vtpt $\vec n=\vec OM=(-2;-1)$
c, Tham số hóa điểm B theo pt BC, tính độ dài $OB,OA$
Rồi giải pt $OA=OB$ sẽ ra tọa độ $B$
Giải đc tọa độ $B$ gồm 2 TH, đó sẽ là 2 kq $B,C$ hoán đổi
 
Top Bottom