Toán 10 [Toán 10]Xác định tâp hợp

  • Thread starter nguyenhoainamnnd
  • Ngày gửi
  • Replies 409
  • Views 112,403

N

nguyenhoainamnnd

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Toán Logic ne`````````````````

Một bể trộn của một nhà máy nhận nguyên liệu lỏng từ 6 van riêng biệt được đánh nhãn: R, S, T, U, Y, Z. Mỗi một van có hai trạng thái: mở và đóng. Người điều khiển bể trộn cần đảm bảo rằng các van được đóng và mở tuân thủ theo các yêu cầu sau:

Nếu T mở thì cả S và Z phải đóng
R và Z không thể cùng đóng một lúc
Nếu Y đóng thì Z cũng phải đóng
S và U không thể cùng mở một lúc
1.
Nếu Z mở thì điều nào sau đây buộc phải đúng?
(A) R mở
(B) S mở
(C) T mở
(D) U mở
(E) Y mở
2.
Nếu R đóng và U mở thì điều nào sau đây buộc phải đúng?
(A) S mở
(B) T mở
(C) T đóng
(D) Y đóng
(E) Z đóng

3.
Nếu ta đóng số lượng lớn nhất có thể các van cùng một lúc, điều nào sau đây buộc phải đúng?
(A) R mở
(B) S mở
(C) T mở
(D) Z mở
(E) Tất cả các van đều đóng

______________________
Các bạn có thể tham khảo thêm kiến thức: Mệnh đề, tập hợp


Bác nào bít giai? post chi tiết dùm.bít trang nào có dạng này chỉ em .
Thank trước nha.
 
Last edited by a moderator:
L

lelong310590

1.Đáp án E.
Y đóng => Z đóng tương đương Y mở => Z mở
2.Đáp án C
R & Z ko thể đóng cùng một lúc. R đóng => Z mở, Z mở => T ko thể mở => T đóng
3.Đáp án A
Đó là đóng S, T , U ,Y, Z và R mở
 
X

xathuvotinh

[Toán 10]Thông minh thử vô làm hộ nha

Từ bốn chứ số 4 và các phép tính : cộng , trừ , nhân , chia . Làm sao để có kết quả bằng 22b-(
 
Last edited by a moderator:
A

amaranth

[FONT=&quot][FONT=&quot][FONT=&quot][FONT=&quot][FONT=&quot][FONT=&quot][FONT=&quot][FONT=&quot][FONT=&quot][FONT=&quot][FONT=&quot][FONT=&quot](4!)/4 + (4*4) = 24/4 + 16 = 22
bài giải có thế thôi, viết thêm cho đủ 50 ký tự

Nhân đây, mình chơi trò dùng 4 chữ số 2 để diễn tả các số tự nhiên đi, tất nhiên không giới hạn các phép toán, miễn là phải dùng đúng 4 chữ số 2 và không chữ số nào khác. Ví dụ:
[/FONT]
[/FONT]
[/FONT]
[/FONT]
[/FONT]
[FONT=&quot][FONT=&quot][FONT=&quot][FONT=&quot][FONT=&quot][/FONT][/FONT][/FONT][/FONT][/FONT]
[/FONT]
[/FONT]
[FONT=&quot][FONT=&quot][FONT=&quot][FONT=&quot][FONT=&quot][FONT=&quot][FONT=&quot][tex]0=2-2+2-2 1=(2+2)/(2+2) 2=2/2+2/2 3=(2+2+2)/2 4=2+2+2-2 5=2+2+2/2 6=2*2*2-2 7=(\sum_{i=(2)}^{2*2}{i})-2 8=2+2+2+2 9=(2+2/2)^2 10=2*2*2+2[/tex][/FONT][/FONT][/FONT][/FONT][/FONT][/FONT][/FONT][/FONT]
[/FONT]
[/FONT]
[/FONT]
[/FONT]
 
Last edited by a moderator:
C

chill.hem.bit

Bác bí thư ới ời, cái bài đó mà có cả giai thừa thì dễ ẹc, cái bài 4 chữ số 4 ý, thành ra toán lớp 2 à, đằng này bạn kia nói là chỉ có cộng, trừ, nhân, chia thôi cơ mà!
 
A

amaranth

[FONT=&quot]Giai thừa là toán lớp 2 à, thần đồng nhỉ
(có câu trả lời thì cứ đưa ra, không có thì dựa cột đi cưng)
[/FONT]
 
G

gioxanh

@ anh am: em tưởng chỉ đc dùng 4 dấu phép tính thui chứ anh :-/

@chill: giỏi nhỉ, thế mà cũng nói, lớp 8 rồi đêy mà chưa học giai thừa, trẻ con lớp 2 bik đc à
nghĩ sao nói thế đi, đừng bốc phét, không tốt [-X
 
A

amaranth

[FONT=&quot]Đề nghị chơi tiếp trò 4 chữ số 2 của anh đi, vui hơn... làm tiếp số 11 đi
[/FONT]
 
V

vvviet

Từ bốn chứ số 4 và các phép tính : cộng , trừ , nhân , chia . Làm sao để có kết quả bằng 22b-(
Bài này nhìn vào là thấy ra đề sai rồi , với 4 số 4 nếu chỉ dùng cộng trừ nhân thì chắc chắn phải ra số chia hết cho 4 chứ , nếu muốn ra số 22 chí ít phải dùng đến 2 phép chia .. điều này là không thể rồi !!!
bạn bí thư cho cách làm đứng rồi mà còn cãi gì nữa !
 
Last edited by a moderator:
A

amaranth

[FONT=&quot]Ban đầu anh nghĩ đến 44 / 2 nhưng mà còn lại 2 số 4 không làm sao ra số 2 được :(
[/FONT]
 
P

pupu_chacha_kaka

Nếu chỉ có toàn là số 4 là mình làm như thế này nha , có gì mong mấy bạn thông cảm cho mình : 4*4+4+4/4+4/4=22.Đó , vậy là bằng 22 rồi .Hi
 
Top Bottom