cmr: nếu a=2bcosC và (b^3+c^3-a^3)/(b+c-a)=a thì tam giác ABC đều
T thichlayeu 6 Tháng một 2009 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cmr: nếu a=2bcosC và (b^3+c^3-a^3)/(b+c-a)=a thì tam giác ABC đều
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cmr: nếu a=2bcosC và (b^3+c^3-a^3)/(b+c-a)=a thì tam giác ABC đều
E eragon92 11 Tháng một 2009 #2 thichlayeu said: cmr: nếu a=2bcosC và (b^3+c^3-a^3)/(b+c-a)=a thì tam giác ABC đều Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Mình sửa lại 1 chút nhé cmr: nếu a=2bcosC và (b^3+c^3-a^3)/(b+c-a)=a^2 Đề đúng là như vậy nè ^^. Thế là ra rùi nhé
thichlayeu said: cmr: nếu a=2bcosC và (b^3+c^3-a^3)/(b+c-a)=a thì tam giác ABC đều Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Mình sửa lại 1 chút nhé cmr: nếu a=2bcosC và (b^3+c^3-a^3)/(b+c-a)=a^2 Đề đúng là như vậy nè ^^. Thế là ra rùi nhé
A anh_cvp 11 Tháng một 2009 #4 Nhân chéo caí biểu thức thứ 2, được a^2= b^2 + c^2 -bc => b^2 + c^2 -bccosA = b^2+ c^2 - bc => cos A=1/2 mà từ bt 1: sinA=2sinBcosC <=> sinA= Sin(B+C)+ sin(B-C) => sin(B-C)=0 => B=C => ĐPCM
Nhân chéo caí biểu thức thứ 2, được a^2= b^2 + c^2 -bc => b^2 + c^2 -bccosA = b^2+ c^2 - bc => cos A=1/2 mà từ bt 1: sinA=2sinBcosC <=> sinA= Sin(B+C)+ sin(B-C) => sin(B-C)=0 => B=C => ĐPCM
A anh_cvp 11 Tháng một 2009 #5 Chắc là đúng rồi nhỉ? Bài này chỉ cần áp dụng ct biến đổi tích thành tổng là xong