Toán 10 [Toán 10] Phương trình, bất phương trình chứa căn

Mai Bùi

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng chín 2017
2
0
1
24
Ninh Bình
gif.latex
 

Quyên Trương

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng mười 2017
207
51
96
Tiền Giang
THPT Nguyễn Đình Chiểu

maihuy409

Học sinh
Thành viên
30 Tháng tám 2014
87
3
26
24
thế giới bị lãng quên!!!
(2x+3).căn(4x^2+12x+11)+3x.căn(9x^2+2) +5x+3=3
=>(2x+3).(1+căn((2x+3)^2+2)) =-3x.(1+căn((-3x)^2+2))
đặt f(x)=x.(1+căn(x^2+2))
nhận thấy hàm số đồng biến trên R
=>f(2x+3)=f(-3x)
=>2x+3=-3x
=>x=-3/5
tại sao bạn lại đặt x.(1+căn(x^2+2)) trong khi trong bài ko có cái này mà hàm đồng biến thì liên quan j đến f(2x+3)=f(-3x) ????
 
  • Like
Reactions: Dran1208

Dran1208

Học sinh
Thành viên
1 Tháng hai 2018
31
11
21
Quảng Ninh
THPT CHL
tại sao bạn lại đặt x.(1+căn(x^2+2)) trong khi trong bài ko có cái này mà hàm đồng biến thì liên quan j đến f(2x+3)=f(-3x) ????
do 2 phương trình bằng nhau ở dòng thứ 2 dều có dạng x.(1+căn(c^2+2)) bạn ạ. nhưng do mình sơ ý nên viết dạng tổng quát có ẩn là x nên bị lẫn bạn ạ
còn đồng biến liên quan j đến f(2x+3)=f(-3x) ? thì khi hàm số f(x) liên tục và đơn điệu trên D thì f(x')=f(x")
 
Last edited:

sayhello☺

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng chín 2018
2
0
16
24
Bến Tre
THPT Phan Thanh Giản
Câu 28 mình giải như thế nào vậy ạ?
 

Attachments

  • 15387853254301608963903.jpg
    15387853254301608963903.jpg
    81.4 KB · Đọc: 133

nhatminhdt66

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng mười một 2018
14
5
6
23
Đồng Tháp
thanh bình 1
bài đoa đã giải xong
 

Attachments

  • 1542507969788203091051.jpg
    1542507969788203091051.jpg
    94.7 KB · Đọc: 100
  • 15425079878171064304755.jpg
    15425079878171064304755.jpg
    82.3 KB · Đọc: 105
Top Bottom