[Toán 10]Làm bài vector nay hộ mình cái!

R

rua_it

Cho tam giác ABC . Gọi I là điểm trên BC sao cho BI=3/4BC.Biểu diễn vecter AI , GI qua 2 vecterAB và AC
Đặt E là trung điểm BC
[tex]\vec{AI}=\frac{1}{2}.(\vec{AE}+\vec{AC})=\frac{1}{2}.(\frac{1}{2}.(\vec{AB}+\vec{AC})+\vec{AC})= \frac{1}{4}.\vec{AB}+\frac{3}{4}.\vec{AC}[/tex]
[tex]\vec{GI}=\frac{1}{2}.(\vec{GE}+\vec{GC})=\frac{1}{2}.(\frac{1}{3}.\vec{AE}+\vec{GA}+\vec{AC})=\frac{1}{2}.(\frac{1}{3}\vec{AE}-\frac{2}{3}\vec{AE}+\vec{AC})=\frac{1}{2}.(-\frac{1}{3}\vec{AE}+\vec{AC})=\frac{1}{2}.(-\frac{1}{3}.[\frac{1}{2}(\vec{AB}+\vec{AC})+\vec{AC}]=\frac{5}{12}\vec{AC}-\frac{1}{12}\vec{AB}[/tex]
 
Last edited by a moderator:
H

hotgirlthoiacong

ặc ông Rùa kia G ở đâu mà CM ngon dữ dậy :))
=)) =)) @rùa avatar xinh í chứ. Nữ tính thiệt ;))

mà mà ủa lạ lạ cũng ngộ ngộ tự nhiên qên hết kiến thức vt oy`
cho hỏi 1 câu G ở đâu ra dzị :D lâu lâu tui pị mad mad xí thông cảm
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom