Toán 10 [Toán 10]-Hình học

L

levis

giả sử ta dùng phép co, co elíp thành đương tròn rồi tính C đường tròn rồi suy ra chu vi elíp liệu có được ko nhỉ?
 
L

lbc961

sặc, thế mà cũng kêu, toàn sử dụng kiến thức lớp 12
tui mới lên 11, sao mà biết được.
 
N

ngucu

Không vào cái link đó được
Theo em dùng phép co không phải dễ.
Xét bai toán trong ko gian, hình elip là hc của htròn.
Như vậy ta xd hệ số góc của góc chiếu
Viết ptrình tham số, sd hệ số góc quy về ptrình chính tắc
 
A

alph@

VMF dạo này hơi trục trặc kĩ thuật anh em thông cảm cho họ !
Dùng tích phân đó các bạn! Mượn sách chuyên về TP mà xem ! trong đó viết cực kì chi tiết !
 
N

ngucu

alph@ said:
VMF dạo này hơi trục trặc kĩ thuật anh em thông cảm cho họ !
Dùng tích phân đó các bạn! Mượn sách chuyên về TP mà xem ! trong đó viết cực kì chi tiết !
cậu tưởng dùng tích phân bài này mà dễ à? nó cần kiến thức toán cao cấp.Bọn mình chỉ đủ trình làm phép co thôi.
sang VMF toàn mấy đứa thi quốc gia quốc tế, hỏi mấy cái này mà nó xì vào mặt
 
A

alph@

Không gì phải sợ, đa số là dân Nổ đó bạn ui ! Chơi chung với bên ấy Alph@ dần cũng nổ theo ! Tuy nhiên cũng có nhiều thành viên đáng học hỏi đấy , tại bạn không biết đấy thôi!!
 
C

condauemoi

[toán 10] giúp với!!!!

Cho (E):
[TEX]\frac{x^2}{y^2}+\frac{y^2}{x^2}[/TEX].
Lấy điểm M thuộc (E) kẻ tiếp tuyến TMZ tại M
CMR :[TEX]\widehat{TMF_1}=\widehat{F_2MZ}[/TEX]
(với F1;F2 là tiêu điểm của (E))
 
Last edited by a moderator:
L

lulumi

em hơi bị hứng thú về tích phân... anh ALPH@ giới thiệu cuốn sách đó cho em nha!!! Cảm ơn anh rất nhiều!
 
T

tieuthanhthanh

[toán 10]4câu kiểm tra học kj` kho' trương` m` ai biết giải giùm nhe

ai biết giải giùm nhe
1)ct]\log_{2}{\left ( \frac{2}{\sqrt{2x}} \right )}=\log_{3}{3x^4}[/ct]


2) cho (E) X^2/5 +Y^2/3=1 hình bình hành ABCD có 4 cạnh tiếp xúc (E)

biết A(-3;2) Viết phương trình các cạnh hình bình hành

3)Xét y=x^4-3x^2 (C) giả sử A lá 1 điểm thuộc (C) hỏi có bao nhiêu tiếp tuyến qua A

4)tim` min,max ham` số Y=X+căn bậc6 của (2-X^5)[/img]
 
H

hacxanh

[toán 10]mọi người vào kt giúp hacxanh tí ná! cảm ơn mọi người nhìu

cho (E): 4x² + 25y² = 100. Có hai tiêu điểm F1, F2. Với mọi M(x;y) thuộc (E). tìm giá trị của biểu thức: OM² + F1M.F2M

(a+ cx/a) . (a- cx/a) +x² +y²
↔(a² - c²x²/a²) + x² +y²
↔a² + (1- c²/a²).x² +y² (vì b² = a² - c²)
↔a² + (b²x²/a² +y²) (vì M thuộc (E) b²x² +y²a² = a²b²)
↔a² + (b²x² + a²y²)/a²
↔a² + b²
→25 +4 = 29
mọi người kt giúp hacxanh ná! Cảm ơn nhìu,ko tự tin lắm nên nhờ mọi người giúp:)
 
T

thanhhai12a2

thế mà cũng hỏi
muốn biết đúng hay không lấy điểm cụ thể mà kiểm tra :D
 
Top Bottom