tọa độ trong không gian

T

teenboya8

trong oxyz , cho (anpha) chứa d:(x-1)/1=y/-1=z/-2 và tạo với (P) 2x-2y-z+1=0 một góc 60 độ . Tìm tọa độ giao điểm M của mặt phẳng (anpha) với trục OZ.
Chào bạn!
Bài này ta làm tổng quát
Goi mặt phẳng (a) có phương trình: [TEX]Ax+By+Cz+D=0[/TEX]
(a) chứa d: đi qua M(1; 0; 0) và có vectơ pháp tuyến u(1; -1; -2)
Thay tọa độ M vào (a) ta được A+D=0 hay A=-D (1)
[TEX]\vec{n}.\vec{u}=0\Leftrightarrow A-B+C=0 (2)[/TEX]
Góc giữa hai mặt phẳng = 60 độ (3)
3 phương trình 4 ẩn ta giải bình thường
 
Top Bottom