Toa dộ khong gian

N

nolovenolife

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bài 1: cho tam giac ABC voi A(1,2,-1), B(2,-1,3),C(-4,7,5). Tim toa do chan duong phan giac trong cua tam giac ke tu B
bài: tim toa do tam mat cau ngoai tiep tu dien ABCD voi A(2,3,1), B(4,1,-2), C(6,3,7), D(-5,-4,8)
bai 3: A(-11,8,4),B(-1,-7,-1),C(9,-2,4) chung minh tam giac ABC vuong
bai 4
chờ A(1,2,3),B(3,3,4),C(2,4,2),Đ(0,3,1).cm 4 điểm A,B,C,D tạo thành một hình thoi, tính diện tích hình thoi
giup e voi ạ, cam on m.n :D
 
D

dien0709

bài 1: cho tam giac ABC voi A(1,2,-1), B(2,-1,3),C(-4,7,5). Tim toa do chan duong phan giac trong cua tam giac ke tu B

Bạn có thể thực hiện để kt kết quả nha:

+)Viết pt BC , lấy A' trên BC sao cho BA'=BA (chú ý chọn A' mà BA' cùng phương BC)=>A'(-1;3;4)

+)Viết pt mp (P) qua B và vuông góc với AA'=>(P):2(x-2)-(y-1)-5(z-3)=0

+)Giao điểm của (P) và AC là điểm D phải tìm=>D((-2/3;11/3;1)
 
D

dien0709

bài: tim toa do tam mat cau ngoai tiep tu dien ABCD voi A(2,3,1), B(4,1,-2), C(6,3,7), D(-5,-4,8)

Bài này thì bạn viết pt tổng quát của mặt cầu,thay toạ độ 4 điểm trên vào sẽ có hệ 4 pt bậc nhất 4 ẩn,bạn chỉ việc rút d từ 1 pt thay vào 3 pt còn lại sẽ có hệ 3 ẩn bình thường
 
D

dien0709

Bài 3: Chứng minh 2 trong 3 véc tơ có tích vô hướng=0

Bài 4: CM ABCD là hbh= cách CM 2 vec tơ đối= nhau sau đó lập vec tơ 2 đường chéo chứng minh 2 chéo vuông góc=>ABCD thoi.Diện tích là 1/2 tích 2 đường chéo
 
Top Bottom