Toán Tổ hợp xác xuất

Phaly

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười hai 2017
352
361
61
23
Quảng Nam
Nguyễn Trãi
Cho 7 bạn nam và 3 bạn nữ ngồi quanh một bàn tròn. Tính xác xuất để sao cho 3 bạn nữ ngồi cạnh nhau
- Ko gian mẫu là 9!=362880
- chọn 1 nam trong 7 nam để cố định vào 1ghế có 7 cách
- xếp 3 bạn ngồi cạnh nhau vào 7 chỗ trống có 7 cách
- hoán đổi vị trí 3 bạn nữ có 3! cách
- xếp 6 bạn nam còn lại vào 6 ghế có 6!
=> 7×7×3!×6!=211680
- vậy xác suất là 211680/362880=7/12
 

tôi là ai?

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng tám 2017
1,831
1,479
224
Hà Nam
THCS dành cho hs cá biệt
- Ko gian mẫu là 9!=362880
- chọn 1 nam trong 7 nam để cố định vào 1ghế có 7 cách
- xếp 3 bạn ngồi cạnh nhau vào 7 chỗ trống có 7 cách
- hoán đổi vị trí 3 bạn nữ có 3! cách
- xếp 6 bạn nam còn lại vào 6 ghế có 6!
=> 7×7×3!×6!=211680
- vậy xác suất là 211680/362880=7/12
thực ra xếp nam và cố định nam thì là 6! nha
 
  • Like
Reactions: Phaly

taurussa

Miss Cặp đôi mai mối được yêu thích nhất 2018
Thành viên
4 Tháng mười 2017
571
1,175
214
Thanh Hóa
thpt
- Ko gian mẫu là 9!=362880
- chọn 1 nam trong 7 nam để cố định vào 1ghế có 7 cách
- xếp 3 bạn ngồi cạnh nhau vào 7 chỗ trống có 7 cách
- hoán đổi vị trí 3 bạn nữ có 3! cách
- xếp 6 bạn nam còn lại vào 6 ghế có 6!
=> 7×7×3!×6!=211680
- vậy xác suất là 211680/362880=7/12
chọn 1 bạn nam cố định lm gì nhỉ,,,,,
 
  • Like
Reactions: Phaly

Phaly

Học sinh chăm học
Thành viên
14 Tháng mười hai 2017
352
361
61
23
Quảng Nam
Nguyễn Trãi
- Ko gian mẫu là 9!=362880
- chọn 1 nam trong 7 nam để cố định vào 1ghế có 7 cách
- xếp 3 bạn ngồi cạnh nhau vào 7 chỗ trống có 7 cách
- hoán đổi vị trí 3 bạn nữ có 3! cách
- xếp 6 bạn nam còn lại vào 6 ghế có 6!
=> 7×7×3!×6!=211680
- vậy xác suất là 211680/362880=7/12
vậy xác suất là 1/12
 
Top Bottom