- 9 Tháng tám 2017
- 1,831
- 1,479
- 224
- Hà Nam
- THCS dành cho hs cá biệt
chị cx làm theo cách của @The legend nhưng hơi khác phần xếp chỗ cho 2 bn còn lạiphần hoán vị tròn
em cũng ko đi sâu nên cũng ko biết Đ sai
vì nghe kiểu gì cx hợp lí
không phải xếp hàng ngang hay dọc bác ơi ^^ mà yêu cầu nữ phải ngồi cạnh nhau mà ^^
vậy chi tlamf tính ra bao nhiêuchị cx làm theo cách của @The legend nhưng hơi khác phần xếp chỗ cho 2 bn còn lại
coi 3 nữ như là 1 phần tử => có 7! cách xếp sao cho 3 nữ ngồi cạnh nhau trên bàn trònCho 7 bạn nam và 3 bạn nữ ngồi quanh một bàn tròn. Tính xác xuất để sao cho 3 bạn nữ ngồi cạnh nhau
mik làm giống hệt bạncoi 3 nữ như là 1 phần tử => có 7! cách xếp sao cho 3 nữ ngồi cạnh nhau trên bàn tròn
=> P = 3!.7!/9! = 1/12
Không biết đúng ko?
7 bạn có 8 khoảng cáchcoi 3 nữ như là 1 phần tử => có 7! cách xếp sao cho 3 nữ ngồi cạnh nhau trên bàn tròn
=> P = 3!.7!/9! = 1/12
Không biết đúng ko?
chiều tính akmik làm giống hệt bạn
3 bạn nữ xem như 1 vị trí, hoán vị 3 bạn nữ là 3!7 bạn có 8 khoảng cách
xếp 3 bạn 1 bộ đặt vào là 3!.8! ???
sau đó =>P
chiều tính ak
cho em xem đã-hk lại hoán vị lặp cái đã
ơ 7 nam có 7 khoảng cách =>ko phải 83 bạn nữ xem như 1 vị trí, hoán vị 3 bạn nữ là 3!
7 bạn nam còn lại là 7!
không gian mẫu là 9!...suy ra p=1/12
MIK làm giống bạn nhưng thếu trường hợp xếp 2 nữ ngồi cạnh hazzzMk làm phần bù thế này mn xem giúp với,,
Xếp tùy ý: 9!
Xếp ko cóa 2 nữ ngồi cạnh nhau : 6!.7A3
Xếp trường hợp cóa 2 nữ ngồi cạnh nhau(1 nữ tách ngồi chỗ khác) :6!.3C2.2!.7A2
=> 3 nữ cạnh nhau : 9!-6!.7A3-6!.3C2.2!.7A2=30240
=>P=30240/9!=1/12
vj sao bạn ko làm như mik làm trên á mik làm chỉ nhầm chỗ khoảng cách .mình nghĩ có 8 khoảng cách nhưng thực ra 7 bạn ngồi bàn tròn có 7 khoảng cách =>lỗi kĩ thuật xíuXếp tùy ý: 9!
Xếp nam có :6!
3 nữ ngồi cạnh nnau là 1 vị trí,hoán vị có: 3!,
Giữa nam có 7 chỗ trống xếp nữ vào có 7 cách
=> P=(3!.7.6!)/9!=(7!.3!)/9!=1/12,,
Z là 2 cách giống kqua,chắc là ok,nhỉ,,![]()
7 bạn có 8 khoảng cách
xếp 3 bạn 1 bộ đặt vào là 3!.8! ???
sau đó =>P
chiều tính ak
cho em xem đã-hk lại hoán vị lặp cái đã
à mà mik sai chỗ 8 khoảng cách nên kết quả mình saiXếp tùy ý: 9!
Xếp nam có :6!
3 nữ ngồi cạnh nnau là 1 vị trí,hoán vị có: 3!,
Giữa nam có 7 chỗ trống xếp nữ vào có 7 cách
=> P=(3!.7.6!)/9!=(7!.3!)/9!=1/12,,
Z là 2 cách giống kqua,chắc là ok,nhỉ,,![]()
vj sao bạn ko làm như mik làm trên á mik làm chỉ nhầm chỗ khoảng cách .mình nghĩ có 8 khoảng cách nhưng thực ra 7 bạn ngồi bàn tròn có 7 khoảng cách =>lỗi kĩ thuật xíu
mik nghĩ mik làm như vj sẽ đưa về bài toán dải hàng dọc hay mà 3!.7! haha
à mà mik sai chỗ 8 khoảng cách nên kết quả mình sai
nếu đưa về 7 thì ra vậy 1/12
@taurussa Chị ơi 2 bạn nữ đó có 4 c xếp nên dùng chỉnh hợp là đúng rồi ạ ^^ em cũng không biết sai chỗ mô ahuhichị cx làm theo cách của @The legend nhưng hơi khác phần xếp chỗ cho 2 bn còn lại
tui lúc đầu@taurussa Chị ơi 2 bạn nữ đó có 4 c xếp nên dùng chỉnh hợp là đúng rồi ạ ^^ em cũng không biết sai chỗ mô ahuhi
Khoảng cách ở đây là nhét nữ vào hả ^^ mà yêu cầu là ngồi kề mà :v loạn quátui lúc đầu
trình bày nghĩ có 8 khaongr cách nên sai
thực ra có 7 khoảng cách
mà có 7 khoảng cách r 1/12
nhưng cách bạn trình bày chi tiết cho tôi xem với
ko phải nhaKhoảng cách ở đây là nhét nữ vào hả ^^ mà yêu cầu là ngồi kề mà :v loạn quá
Mk làm phần bù thế này mn xem giúp với,,
Xếp tùy ý: 9!
Xếp ko cóa 2 nữ ngồi cạnh nhau : 6!.7A3
Xếp trường hợp cóa 2 nữ ngồi cạnh nhau(1 nữ tách ngồi chỗ khác) :6!.3C2.2!.7A2
=> 3 nữ cạnh nhau : 9!-6!.7A3-6!.3C2.2!.7A2=30240
=>P=30240/9!=1/12
Xếp tùy ý: 9!
Xếp nam có :6!
3 nữ ngồi cạnh nnau là 1 vị trí,hoán vị có: 3!,
Giữa nam có 7 chỗ trống xếp nữ vào có 7 cách
=> P=(3!.7.6!)/9!=(7!.3!)/9!=1/12,,
Z là 2 cách giống kqua,chắc là ok,nhỉ,,![]()
Vẽ ra là thấy ạ ^^ do mb không vẽ thôi ^^chọn 1 bn nữ lm mốc thì 2 bn nữ còn lại có 3 cách thôi chứ nhỉ...
còn 1 cách nào nữa thế