Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho 7 bạn nam và 3 bạn nữ ngồi quanh một bàn tròn. Tính xác xuất để sao cho 3 bạn nữ ngồi cạnh nhau
Có 9! cách xếp 10 học sinh vào bàn tròn.Cho 7 bạn nam và 3 bạn nữ ngồi quanh một bàn tròn. Tính xác xuất để sao cho 3 bạn nữ ngồi cạnh nhau
Ơ mình tưởng là lấy ai làm cố định chả được với cả 3! là hoán vị ba vị trí cố định của các bạn nữ chứ còn nhiều nhóm ba chỗ nữa cơ màCó 9! cách xếp 10 học sinh vào bàn tròn.
3 bạn nữ ngồi cạnh nhau có +lấy nam cố định có 3!.7!
+lấy nữ làm cố định có 2!.7!
[tex]P=\frac{1}{9}[/tex]
bạn có chắc kết quả của bạn ko mình ra đáp án khácCó 9! cách xếp 10 học sinh vào bàn tròn.
3 bạn nữ ngồi cạnh nhau có +lấy nam cố định có 3!.7!
+lấy nữ làm cố định có 2!.7!
[tex]P=\frac{1}{9}[/tex]
bạn ra bao nhiêubạn có chắc kết quả của bạn ko mình ra đáp án khác
có nhìn thấy bàn tròn koTheo tui thì lấy cố định 1 nữ làm mốc còn 2 nữ còn lại có 4 chỗ để sắp thì dùng Chỉnh hợp còn 7 thằng kia thì 7! ^^ => P=1/6
Ra mấycó nhìn thấy bàn tròn ko
và cx có thể cố định nam ý chứ
theo tui
chỉ cố định nam
còn thì nam tạo 8 chỗ tróng nhét 1 bộ 3 bạn nữ
kết quả khác mấy cậu huhu
mik cx ra đáp án khác (1/15)bạn có chắc kết quả của bạn ko mình ra đáp án khác
mik cx ra đáp án khác (1/15)
có nhìn thấy bàn tròn ko
và cx có thể cố định nam ý chứ
theo tui
chỉ cố định nam
còn thì nam tạo 8 chỗ tróng nhét 1 bộ 3 bạn nữ
kết quả khác mấy cậu huhu
Hihi 1/6 chắc hơn ^^tôi ra 1/3 cơ
7 nam xếp xào 1 bàn tròn chỉ tạo 7 chỗ trống thôicó nhìn thấy bàn tròn ko
và cx có thể cố định nam ý chứ
theo tui
chỉ cố định nam
còn thì nam tạo 8 chỗ tróng nhét 1 bộ 3 bạn nữ
kết quả khác mấy cậu huhu
tui cũng không biết có đúng không...tôi ra 1/3 cơ
không phải xếp hàng ngang hay dọc bác ơi ^^ mà yêu cầu nữ phải ngồi cạnh nhau mà ^^7 nam xếp xào 1 bàn tròn chỉ tạo 7 chỗ trống thôi
tôi ra 1/3 cơ
giờ mik lại ra 1/12 ùi, k biết có đúng k nữaHihi 1/6 chắc hơn ^^
mik làm vậy nèmình lại ra thế này
có 8 ô để xếp 3 nữ
trong mỗi ô có 3! cách xếp nữ
=> xác xuất là 8.3! / 9! = 1/7560
tôi quên mấtkhông phải xếp hàng ngang hay dọc bác ơi ^^ mà yêu cầu nữ phải ngồi cạnh nhau mà ^^
chọn 1 bn nữ lm mốc thì 2 bn nữ còn lại có 3 cách thôi chứ nhỉ...Theo tui thì lấy cố định 1 nữ làm mốc còn 2 nữ còn lại có 4 chỗ để sắp thì dùng Chỉnh hợp còn 7 thằng kia thì 7! ^^ => P=1/6