Toán 11 tổ hợp xác suất

Hoàng Kim Ngân

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tám 2017
23
2
21
21
Bạc Liêu
THPT Hiệp Thành
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.có bao nhiêu số tự nhiên có 3 chữ số lập từ các số 0,2,4,6,8 với điều kiện các số đó không lặp lại?
2. cho các số 1,2,3,4,5,6,7 số các số tự nhiên gồm 5 chữ số lấy từ 7 chữ số trên sao cho chữ số đầu tiên bằng
 

Lê Văn Đông

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng mười 2015
1,422
1,477
244
TP Hồ Chí Minh
ᴳᵒᵈ乡bőýfŕíéńd
1.có bao nhiêu số tự nhiên có 3 chữ số lập từ các số 0,2,4,6,8 với điều kiện các số đó không lặp lại?
2. cho các số 1,2,3,4,5,6,7 số các số tự nhiên gồm 5 chữ số lấy từ 7 chữ số trên sao cho chữ số đầu tiên bằng
câu 1 bằng 48
câu 2 thiếu dữ kiện
 

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
có bao nhiêu cách chọn,và giải thích ra, mình mới học còn ngáo quá
mới mấy bài đầu còn dễ đấy , các bài sau khó hơn về cảnh tư duy và cách trình bày
mình hướng dẫn đơn giản
đặt X={0;2;4;6;8}
gọi abc là tự nhiên có 3 chữ số khác nhau cần lập tư X
ta có
a thuộc {2;4;6;8} (vì a buộc phải khác 0 ,lí do để các số cần lập có 3 chữ số thì số đầu tiên phải khác 0)
=> a có 4 cách chọn
b =X\{a} (ở đâu là các chữ số khác nhau nên mới có biểu thức này )
=> b có 4 cách chọn
c=X\{a,b}
=> c có 3 cách chọn
vậy theo qt nhân ta có 4*4*3=48 (số)
còn câu b bạn thiếu dữ kiện ở dòng cuối cùng , bằng ?
 
  • Like
Reactions: Coco99
Top Bottom