[Tổ hợp] một bài từ học mãi

H

hoamk263

To hop ne

sax, sao hok ai làm dùm hết nè trời, chán quá, chẳng lẽ bài trắc nghiệm mà khó thế này sao
dap an c la dung
đầu tiên chọn 2 o vị trí a1 thi 2 chu so 2 con lai sẽ có9c2 cach .
Sau moi cah chon vj trị cho 3 chu so 2 thi co 7c2 cah chon vj tri cho 2 chu so 4.con 5 so con lạ ung vói p5 cach chon .vay trong th nay co 9c2.7c2.5! =90720
neu chon chu so 4 o vi tri dau tien thj chu so 4 con lai co 9 cach chon.sau moi cach chon vj tri cho chu so 4 thj co 8c3 cach chon vj tri cho 3 chu so 2.va 5 chu so con lạ co 5! Cach chon.vay th nay co tat ca la 9.8c3.5!=60480
neu chu so dau tien khac 0 ,2 ,4 thj co 4 cach chon trong 6 chu so de bai cho.va co 9c2 cach chon vj tri cho 2 chu so 4., 7c3 cach chon vj tri cho 3 chu so 2.4 chu so con lại se co 4! Cach chon.th nay co 9c2.7c3.4!.4=120960
vay co tat ca la 90720 + 60480+120960=272160 cach
 
G

giangcoi_tkbn

Đáp án C là đúng T ạ!
Giải:
có 10 vị trí để các chữ số xếp vào:
* Chọn các chữ số bất kì để cho vào 10 vị trí trên
Chữ số 2 có thể xếp vào 10C3 cách
chữ số 4 có ......7C2
Chữ số 0 có .......5C1
Chữ số 1 có........4C1
Chữ số 3 có.........3C1
Chữ số 5 có.........2C1
Chữ số 6 có.........1C1
---> có tất cả 10C3.7C2.5C1.4C1.3C1.2C1.1C1= 302400
* Chọn các cách xếp có chữ số 0 đứng đầu:
--> Sắp xếp các chữ số vào 9 vị trí còn lại
Làm tương tự---> Có 9C3.6C2.4C1.3C1.2C1.1C1= 30240 cách
Vậy có 302400-34240=272160 cách.
đây là trắc nghiệm mà.làm thế có mà lụi mấy câu sau vì hết jo a.to có cách ngắn
có 10 chữ số => co 9x9x8!
mà số 2 lặp lai 3 lần => :3!
số 4................2 lần=>:2!
ds câu C
 
Top Bottom