tính%............

M

making123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hỗn hợp khí X gồm C3H8 và H2. Cho thêm vào hỗn hợp X một lượng O2 vừa đủ để phản ứng rồi đưa tất cả vào khí nhiên kế. Sau khi thực hiện phản ứng cháy và làm lạnh cho hơi nước ngưng tụ, thể tích khí sau phản ứng là bằng 2,55 lần thể tích hỗn hợp X ban đầu. Phần trăm thể tích C3H8 trong hỗn hợp X là:
  • 30 %
  • 15%
  • 85%
  • 70%


các bạn giúp mình với...............................không hiểu......:(
 
M

mai_s2a3_93

C3H8--->3CO2...
x............3x
H2.........H2O
y
giả sử ban đầu x+y=1
sau pu 3x/1=2.55-->x=0.85--->85%
 
D

dth_287

sau khi đốt cháy hh khí và làm lạnh ngưng tụ nước thì khí còn lại sau cùng là !khí CÒ (vì O2 vừa đủ) khi đó ta có
dVCO2/V(C3H8+H2)=2.55<=> VCO2= 2,55V(C3H8 +H2) => nCO2= 2,55n(C3H8+H2) (vì tỉ lệ thể tích bằng tỉ lệ số mol) (1)
mà theo pt: C3H8 +O2 ----> 3CO2 +4H2O =>nCO2=3nC3H8 thay vào (1) ta được
3nC3H8= 2.55(nC3H8 +nH2)
<=>nC3H8=17nH2/3 =>%VC3H8=85%.ủa có người giải rồi hả?
 
Top Bottom