Hóa 11 Tính %

Quyenhoang233

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng sáu 2019
308
76
61
Hà Nội
THPT Kim Liên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

653815EF-BFDB-4861-B8C1-ABD9C42E799C.jpegAnh chị cho em hỏi, cách làm của em là
Có n kết tủa = 0.1 nên npi = 0.1*2=0.2(1)
nX= 0.75 thì npi= 0.675
Đặt n pi ở (1) xuống tam suất thì có nX=2/9
Rồi em lập hệ theo khối lượng, theo số mol và một hệ theo n pi là y+2z=0.2 nhưng nó bị vô nghiệm, vậy em sai chỗ nào vậy ạ
 

Trung Ngo

Cựu TMod Hóa
Thành viên
27 Tháng tư 2020
1,424
2,820
371
21
Bắc Giang
THPT Lạng Giang 1
View attachment 174449Anh chị cho em hỏi, cách làm của em là
Có n kết tủa = 0.1 nên npi = 0.1*2=0.2(1)
nX= 0.75 thì npi= 0.675
Đặt n pi ở (1) xuống tam suất thì có nX=2/9
Rồi em lập hệ theo khối lượng, theo số mol và một hệ theo n pi là y+2z=0.2 nhưng nó bị vô nghiệm, vậy em sai chỗ nào vậy ạ
ở phần 1 còn có pi của C2H4 nữa
bài này nên làm như sau:
Ct chung: CnH4
P2:Ktb=0.9 -->2n+2-4=0,9.2 -->n=1,9
P1: C1,9H4:13,4g -->nX=0,5
đặt ẩn CH4;C2h4 giải 1 pt theo số mol;1 pt theo khối lượng
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
View attachment 174449Anh chị cho em hỏi, cách làm của em là
Có n kết tủa = 0.1 nên npi = 0.1*2=0.2(1)
nX= 0.75 thì npi= 0.675
Đặt n pi ở (1) xuống tam suất thì có nX=2/9
Rồi em lập hệ theo khối lượng, theo số mol và một hệ theo n pi là y+2z=0.2 nhưng nó bị vô nghiệm, vậy em sai chỗ nào vậy ạ

Gọi a, b, c là mol CH4, C2H4, C3H4 trong 13,4 g X => 16a + 28b + 40c = 13,4.
Mol kết tủa C3H3Ag = c =14,7/147 = 0,1 => 16a + 28b = 9,4. (1)
Mol hh = k(a + b + c) = 0,75. (2)
Mol Br2 = k(b + 2c) = 0,675. (3)
(2)/(3) => 9a - b = 1,1
=> a = 0,15 , b = 0,25 và c = 0,1=> mol X = 0,5
=> % mol CH4 = 0,15*100/0,5 = 30
 
Top Bottom