Hóa 8 Tính

Nguyễn Ngọc Diệp 565

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng mười hai 2018
441
187
86
Hà Tĩnh
Tuấn Thiện
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 4,8g Mg tác dụng hoàn toàn với dung dịch axit HCl sinh ra khí H2
a) Tính thể tích H2 ở đktc
b)Nếu đốt cháy toàn bộ khí H2 sinh ra trong không khí thì thể tích không khí là bao nhiêu? ( Biết thể tích oxi chiếm 20 phần trăm trong không khí
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
18
Hưng Yên
Sao Hoả
PTHH: [tex]Mg+2HCl\rightarrow MgCl_2+H_2(1)[/tex]
Theo (1); gt ta có: [tex]n_{H_2}=0,2(mol)\Rightarrow V_{H_2}=4,48(l)[/tex]
PTHH: [tex]2H_2+O_2\rightarrow 2H_2O(2)[/tex]
Theo (2); gt ta có: [tex]n_{O_2}=0,1(mol)\Rightarrow V_{kk}=11,2(l)[/tex]
 
  • Like
Reactions: Tâm Hoàng
Top Bottom