Hóa Tính

Vương Bách Thảo

Học sinh
Thành viên
18 Tháng ba 2017
225
47
41
26
  • Like
Reactions: Toji Takeshi

Toji Takeshi

Cựu Trưởng BP Quản lí |Cựu Mod Cộng đồng
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
13 Tháng chín 2017
1,044
2,726
414
25
Đắk Lắk
THPT Nguyễn Trãi
Bài này viết 2 pt và xét 2 trường hợp:
TH1: CO2 pư tạo ra vừa đủ 29.55g kết tủa
TH2: CO2 pư tạo kết tủa cực đại rồi hòa tan 1 phần kết tủa
 

Namikaze Minato 1235

Học sinh mới
Thành viên
21 Tháng chín 2017
9
3
6
23
Thanh Hóa
nBaO=0.2;nBaCO3=0.15
BaO+H2O=>Ba(OH)2
0.2-> 0.2
TH1:kết tủa chưa cực đại
Ba(OH)2+CO2=>BaCO3+H2O
0.15 0.15 <-0.15
=>VCO2=0.15*22.4=3.36 (l)
TH2:kết tủa vượt mức cực đại r tan 1 p
Ba(OH)2+CO2=>BaCO3+H2O
0.2-> 0.2 0.2
nkết tủa pư=0.2-0.15=0.05
BaCO3+CO2+H2O=>Ba(HCO3)2
0.05-> 0.05 0.05
=>VCO2=0.25*22.4=5.6(l)
 
  • Like
Reactions: Toji Takeshi

Gà Con Nhỏ

Học sinh tiến bộ
Thành viên
3 Tháng bảy 2017
848
734
154
22
Hà Tĩnh
THCS ĐAN TRƯỜNG HỘI
Hòa tan hoàn toàn 30.6g BaO và H2O đc dung dịch A. Sục luồn khí CO2 vào dd A. Sau pứ kết thúc thu đc 29.55g kết tủa. Tính thể tích khí CO2 đã pứ(đktc)
BaO + H2O => Ba(OH)2
0.2____________0.2
Ba(OH)2 + CO2=> BaCO3 + H2O
Ba(OH)2 + 2CO2=> Ba(HCO3)2
TH1: CO2 hết sản phẩm chỉ tạo muối BaCO3
n BaCO3= 0.15=> n CO2=0.15mol
V CO2=0.15×22.4=3.36l
TH2: CO2 dư tạo kết tủa rồi bị hòa tan một phần
Ba(OH)2 + CO2=> BaCO3 + H2O
0,2________0.2_____0.2
n kết tủa bị hòa tan= 0.05mol
BaCO3+ H2O+ CO2=> Ba(HCO3)2
0.05___________0.05
V CO2 = (0,05+0,2)×22,4=5.6l
 
  • Like
Reactions: Lý Dịch
Top Bottom