Toán Tính

Ly Ly

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng tám 2014
19
69
101
21
TP Hồ Chí Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:Tính
[tex]A=(\frac{1}{1009}+\frac{1}{1010}+...+\frac{1}{2016}+\frac{1}{2017})(1-\frac{1}{2}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{2015}-\frac{1}{2016})[/tex]

Câu 2: Không dùng máy tính, hãy so sánh:
[tex]\sqrt{6}+\sqrt{12}+\sqrt{30}+\sqrt{56}[/tex] và 19
 

Linh6969

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng bảy 2017
63
29
11
22
Thanh Hóa
1. năm nay mới lên lớp 9 ak` ??? bạn cần nhớ lý thuyết là sẽ làm được mấy bài này ngay
Vi` mỗi số không âm luôn tồn tại hai Căn bậc hai. vì vậy điều ta cần làm là hãy biến đổi để so sánh xem số đó là âm hay dương là ok .
a= √9 - √4 - √3 = 3-2-√3 =1- √3 < 0→ a không thể căn bậc hai

a= 1/2√64 + √16 - 2√(9/25)
=1/2.8 + 4 - 2.3/5
=8 - 6/5
=34/5 > 0 → a có căn bậc hai

a= √16 + 1/7√49 - √144
=4 + 1 - 12
= -7 < 0 → a không thể căn bậc hai

2.còn về phần so sánh thì so sánh các căn bậc hai của một sốta cần biến đổi biến đổi về thành căn bậc hai của một số và so sánh hai số trong căn ( hoặc nếu cảm thấy số trong căn có thề biến đổi ra số k còn dấu căn thì làm ví dụ so sanh √25 và 5 thì biến cái dấu căn ra so sanh cho tiện )
Để so sánh các tổng hiệu chứa dấu căn hãy biến đổi về tổn hiệu chứa nhóm số giống nhau hoặc nhóm căn giồng nhau và so sánh

a) 2√3 và 3√2
Có 2√3 = √12 và 3√2 = √18
Do √12 < √18 nên 2√3 < 3√2

b) 6 và 2√8
6 = √36
2√8 = √32
Do √36 > √32 nên 6 > 2√8
~~~~~~
đợi mình lát rồi giải tiếp hén h ăn cơm xíu hihihi
bạn thử áp dụng và làm thử mấy bài sau đi
 

Ly Ly

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng tám 2014
19
69
101
21
TP Hồ Chí Minh
1. năm nay mới lên lớp 9 ak` ??? bạn cần nhớ lý thuyết là sẽ làm được mấy bài này ngay
Vi` mỗi số không âm luôn tồn tại hai Căn bậc hai. vì vậy điều ta cần làm là hãy biến đổi để so sánh xem số đó là âm hay dương là ok .
a= √9 - √4 - √3 = 3-2-√3 =1- √3 < 0→ a không thể căn bậc hai

a= 1/2√64 + √16 - 2√(9/25)
=1/2.8 + 4 - 2.3/5
=8 - 6/5
=34/5 > 0 → a có căn bậc hai

a= √16 + 1/7√49 - √144
=4 + 1 - 12
= -7 < 0 → a không thể căn bậc hai

2.còn về phần so sánh thì so sánh các căn bậc hai của một sốta cần biến đổi biến đổi về thành căn bậc hai của một số và so sánh hai số trong căn ( hoặc nếu cảm thấy số trong căn có thề biến đổi ra số k còn dấu căn thì làm ví dụ so sanh √25 và 5 thì biến cái dấu căn ra so sanh cho tiện )
Để so sánh các tổng hiệu chứa dấu căn hãy biến đổi về tổn hiệu chứa nhóm số giống nhau hoặc nhóm căn giồng nhau và so sánh

a) 2√3 và 3√2
Có 2√3 = √12 và 3√2 = √18
Do √12 < √18 nên 2√3 < 3√2

b) 6 và 2√8
6 = √36
2√8 = √32
Do √36 > √32 nên 6 > 2√8
~~~~~~
đợi mình lát rồi giải tiếp hén h ăn cơm xíu hihihi
bạn thử áp dụng và làm thử mấy bài sau đi
Em mới chuẩn bị vô lớp 7, chưa rành về căn cho lắm! Mong anh giảng sâu hơn!
 

Phạm Trà My

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng bảy 2017
7
2
6
21
Nam Định
1) Tìm x, y thuộc Z biết :
a, ( x - 1) x ( y + 2 ) = 7
b, x. ( y - 3 ) = -12
2) Tìm n thuộc Z, biết :
a, ( n - 6 ) chia hết cho n - 1
b, ( 3n + 2 ) chia hết cho n - 1
c, 18n + 3 chia hết cho 7
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
1) Tìm x, y thuộc Z biết :
a, ( x - 1) x ( y + 2 ) = 7
b, x. ( y - 3 ) = -12
2) Tìm n thuộc Z, biết :
a, ( n - 6 ) chia hết cho n - 1
b, ( 3n + 2 ) chia hết cho n - 1
c, 18n + 3 chia hết cho 7
1) Bài này dễ rồi, lập bảng là xong ^^.
2)
a) $n-6$ chia hết cho $n-1$
$\Rightarrow n-1-5$ chia hết cho $n-1$
Mà $n-1 \ \vdots \ x-1$ nên $5 \ \vdots \ n-1$
$\Rightarrow n-1\in Ư(5)=\left \{ \pm 1;\pm 5 \right \}$
$\Rightarrow n\in \left \{ -4;0;2;6 \right \}$
Vậy...
b) $3n+2$ chia hết cho $n-1$
$\Rightarrow 3(n-1)+5$ chia hết cho $n-1$
Mà $3(n-1) \ \vdots \ n-1$ nên $5 \ \vdots \ n-1$
........................................
c) $18n+3$ chia hết cho $7$
$\Rightarrow 14n+7+4n-4$ chia hết cho $7$
$\Rightarrow 7(2n+1)+4(n-1)$ chia hết cho $7$
Mà $7(2n+1) \ \vdots \ 7$ nên $4(n-1) \ \vdots \ 7$
$\Rightarrow n-1 \ \vdots \ 7$ (vì $(4;7)=1$)
$\Rightarrow n-1=7k \ (k\in \mathbb{Z})$
$\Rightarrow n=7k+1$
Vậy...
 
Top Bottom