Toán 10 Tính xác suất

Phủ Thiên

Học sinh chăm học
Thành viên
9 Tháng tám 2019
580
615
121
18
Bình Định
Trường Free

NGÔ TRÍ TIẾN - ĐÓM

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng chín 2020
714
1,049
146
Nghệ An
A3K101 THPT HUỲNH THÚC KHÁNG
Số các số tự nhiên có 3 chữ số khác nhau: 9.9.8=648(số)
Số các số tự nhiên chẵn có 3 chữ số khác nhau:
đặt số đó là a,b,c
+) c = 0 có 1 cách chọn a có 9 cách chọn b có 8 cách chọn => Có: 1.9.8 = 72 (số) .
+)c ∈ {2;4;6;8} có 4 cách chọn a có 8 cách chọn b có 8 cách chọn => Có: 4.8.8 = 256 (số) .
Vậy, số số tự nhiên chẵn gồm 3 chữ số khác nhau là: 72 + 256 = 328 (số)
Xác xuất 2 phần tử lấy ra đều là số chẵn là C(2;328)/C(2;648)≈0.256
 
Top Bottom