Khánh Vân 189 Học sinh mới Thành viên 3 Tháng chín 2022 10 5 6 13 Kiên Giang 1 Tháng một 2023 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Xử lí x gam CaO cần đúng 73 gam dung dịch HCl 12,5%. Tính giá trị bằng số của x và nồng độ % của dung dịch sau phản ứng. Reactions: Myfriend_FPT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Xử lí x gam CaO cần đúng 73 gam dung dịch HCl 12,5%. Tính giá trị bằng số của x và nồng độ % của dung dịch sau phản ứng.
Myfriend_FPT Học sinh chăm học Thành viên 21 Tháng chín 2020 861 1,467 146 Sao Hỏa Bến Tre THCS Nguyễn Văn Bánh 1 Tháng một 2023 #2 [imath]n_{HCl}[/imath]=0,25 [imath]CaO+2HCl \to CaCl_2 + H_2O[/imath] x--------2x-------x-----------x 2x=0,25=>x=0,125 BTKL => mdd=80g %[imath]CaCl_2[/imath]=17,34% Tham khảo kiến thức tại đây ! Reactions: thuyduongne113 and Khánh Vân 189 Upvote 0 Downvote
[imath]n_{HCl}[/imath]=0,25 [imath]CaO+2HCl \to CaCl_2 + H_2O[/imath] x--------2x-------x-----------x 2x=0,25=>x=0,125 BTKL => mdd=80g %[imath]CaCl_2[/imath]=17,34% Tham khảo kiến thức tại đây !