Vật lí 10 Tính vận tốc

hieult

Học sinh
Thành viên
21 Tháng ba 2022
23
30
21
17
Bình Phước

Attachments

  • 3C372842-FD04-4DCA-AF5B-617D4BE2115B.jpeg
    3C372842-FD04-4DCA-AF5B-617D4BE2115B.jpeg
    31.2 KB · Đọc: 5

Elishuchi

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng mười 2015
2,240
2,921
479
Thanh Hoá
github.com
Thanh Hóa
✎﹏ ๖ۣۜTHPT❄๖ۣۜTriệu❄๖ۣۜSơn❄④ღ
Mọi người giúp em bài này với ạ, em làm khá rối, em cảm ơn mọi người nhiều nha
hieultbài có em từng có người giải rồi nhé
Bài này bạn tự vẽ hình nhé
a) Chuyển động theo chiều AC với vận tốc biểu kiến của cano là hợp của 2 chuyển động: chuyển động theo chiều AB với vận tốc thực của cano và chuyển động theo chiều BC với vận tốc dòng nước
Nên dòng nước đi được 200 m trong 1 phút 40 giây hay
$v_n=\frac{s}{t}=2 (m/s)$
Theo công thức cộng vận tốc
vận tốc thực của cano là $v=2v_n=4 (m/s)$
b)$AB=v.t=4.100=400 (m/s)$
c)Thời gian qua sông lần sau bằng độ dài quãng đường chếch góc $60^o$ chia cho vận tốc thực của cano
$ \Rightarrow t=\frac{800}{4\sqrt{3}}$
nguồn: https://diendan.hocmai.vn/threads/vat-li-10-bai-tap.70566/

Chúc em học tốt!
Tham khảo thêm tại
 
  • Like
Reactions: hieult
Top Bottom