[Vật lí 10] Bài tập

C

clamp_ilu

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một cano chạy qua sông xuất phát từ A, mũi hướng tới điểm Bở bên kia.Biết AB vuông góc với bờ sông. Nhưng do nước chảy nên đến bên kia cano lại ở điểm C cách B một đoạn BC = 200 m . Thời gian qua sông 1 phút 40 giây. Nếu người lái giữ cho mũi cano chếch một góc 60* so với bờ sông và mở máy như trước thì cano sẽ đến đúng vị trí B. Tính :
a, vận tốc nước chảy và vân tốc cano
b, Bề rộng của dòng sông
c, Thời gian qua sông lần sau
cái bài này sách em nó cho kết quả chứ ko đưa cách giải em ko hỉu chi hết , mà 2 sách lại cho 2 đáp án câu a # nhau @-) em càng ko hỉu
mong các bác làm giúp, em thk liền
 
H

huutrang93

Một cano chạy qua sông xuất phát từ A, mũi hướng tới điểm Bở bên kia.Biết AB vuông góc với bờ sông. Nhưng do nước chảy nên đến bên kia cano lại ở điểm C cách B một đoạn BC = 200 m . Thời gian qua sông 1 phút 40 giây. Nếu người lái giữ cho mũi cano chếch một góc 60* so với bờ sông và mở máy như trước thì cano sẽ đến đúng vị trí B. Tính :
a, vận tốc nước chảy và vân tốc cano
b, Bề rộng của dòng sông
c, Thời gian qua sông lần sau
cái bài này sách em nó cho kết quả chứ ko đưa cách giải em ko hỉu chi hết , mà 2 sách lại cho 2 đáp án câu a # nhau @-) em càng ko hỉu
mong các bác làm giúp, em thk liền

Bài này bạn tự vẽ hình nhé
a) Chuyển động theo chiều AC với vận tốc biểu kiến của cano là hợp của 2 chuyển động: chuyển động theo chiều AB với vận tốc thực của cano và chuyển động theo chiều BC với vận tốc dòng nước
Nên dòng nước đi được 200 m trong 1 phút 40 giây hay
[TEX]v_n=\frac{s}{t}=2 (m/s)[/TEX]
Theo công thức cộng vận tốc
vận tốc thực của cano là [TEX]v=2v_n=4 (m/s)[/TEX]
b)[TEX]AB=v.t=4.100=400 (m/s)[/TEX]
c)Thời gian qua sông lần sau bằng độ dài quãng đường chếch góc 60 độ chia cho vận tốc thực của cano
[TEX] \Rightarrow t=\frac{800}{4\sqrt{3}}[/TEX]
clamp_ilu said:
ủa câu b cả 2 cuốn sách của em đều cho đáp án 400m hết
ai coi lại giùm em với
===> Sửa rồi đấy
 
Last edited by a moderator:

Haicayman

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng mười 2017
1
0
1
22
Đà Nẵng
Tại sao theo công thức cộng vận tốc thì v thực của cano bằng hai lần v nước
 
Top Bottom