Hóa 10 Tính V

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời

ngochaad

Học sinh tiến bộ
Thành viên
12 Tháng sáu 2018
1,031
1,147
176
19
Thái Bình
THCS
Đốt 11,2g Fe trong oxi thu được 15,04g chất rắn A gồm FeO, Fe2O3, Fe3O4. Hòa tan hết A trong H2SO4 đặc nóng dư thu được V lít khí SO2 (đktc).
Tính V
Giúp với ạ @phamthimai146 @Tùng Lê
[tex]nO=\frac{15.04-11.2}{16}=0.24 mol[/tex]
[tex]ne=3nFe= 2nO+2nSO2 \leftrightarrow 3.\frac{11.2}{56}=2.0.24+2nSO2 \leftrightarrow nSO2=0.06 mol \leftrightarrow V= 1.344 l[/tex]
 

minhloveftu

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
15 Tháng một 2019
3,097
2,567
501
Quảng Trị
Trường Đời
đây mình dùng cho O nguyên tử , số mol cũng là O nguyên tử nên trao đổi 2 e thôi .
À tại bài của mình thì mình để oxi phân tử á, nhưng kết quả nó cũng không thay đổi, mà thay vì công thức 3nFe=2nO+2nSO2 thì có số mol Fe với O2 rồi lắp vào sơ đồ bảo toàn là được chứ nhỉ, không cần công thức khó nhớ đó đâu :D
 
  • Like
Reactions: ngochaad
Top Bottom