Hóa 11 Tính % v

Huỳnh Anh Trí

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tám 2019
42
7
21
Tiền Giang
THPT Nguyễn Văn Côn
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
18
Hưng Yên
Sao Hoả
Hh x gồm etilen và axetilen có thể tích 8.96l đkc nếu dẫn hh x quá bình đựng đ br2 trong CCl4 có 4,48l khí thoát ra mặt khác hh x qua dd AgNO3 lấy dư trong NH3 thì đc 24g kết tủa vàng tính % thể tích mỗi khí trong hh
Ta có: $n_{C_2H_2}=n_{Ag_2C_2}=0,1(mol)$
Do đó $n_{C_2H_4}=0,3(mol)$
Đề bài có vấn đề khi có 4,48 lít khí thoát ra chắc là hỗn hợp X còn có $CH_4$ nhỉ bạn?
 
Top Bottom