Hóa 8 Tính V

quynhtrangaktq@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng tư 2020
1
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

mn giai hộ mk bài này vs ạ. cần gấp
Bài 1
đốt cháy 12,4g photpho trong bình chứa khí oxi
a) viết PT phản ứng
b) tính thể tích oxi (đktc) cần dùng để đốt cháy lượng photpho trên
96947133_242497443636869_1039917333046362112_n.jpg

cảm ơn trc ạ
 

Dương Nhạt Nhẽo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
7 Tháng tám 2018
2,945
7,443
621
19
Lào Cai
Trường THPT số 1 Lào Cai
mn giai hộ mk bài này vs ạ. cần gấp
Bài 1
đốt cháy 12,4g photpho trong bình chứa khí oxi
a) viết PT phản ứng
b) tính thể tích oxi (đktc) cần dùng để đốt cháy lượng photpho trên
96947133_242497443636869_1039917333046362112_n.jpg

cảm ơn trc ạ
ta có:
nP=12,4/31=0,4 (mol)
a, PTHH : 4P+ 5O2 -> 2P2O5
b , nO2=5/4 nP=5/4.0,4=0,5 (mol) => VO2 =0,5.22,4=11,2 (l)
 

không nhớ tên

Học sinh
Thành viên
24 Tháng chín 2017
84
16
36
18
Hà Nội
Bài 1
a Phương trình hóa học : 4 P +5 O2->2 P2O5
b Số mol P là: nP=12,4:31 =0,4 (mol)
Theo phương trình hóa học 4 mol P cần 5 mol O2
Theo bài ra 0,4 mol P sẽ cần 0,5 mol O2
Thể tích oxi cần dùng là:VO2 =22,4 0,5=11,2 (lít)
 
  • Like
Reactions: giangha13062013
Top Bottom