Hóa 9 Tính V

Aebinhdinh

Học sinh
Thành viên
11 Tháng bảy 2019
105
30
26
19
Bình Định
Trường THCS Mỹ Tài
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Aebinhdinh

Học sinh
Thành viên
11 Tháng bảy 2019
105
30
26
19
Bình Định
Trường THCS Mỹ Tài
Theo gt ta có: [tex]56a+64a=3,6\Rightarrow a=0,03(mol)\\\Rightarrow n_{Fe}=n_{Cu}=0,03(mol)[/tex]
Viết phương trình ra và tính thôi~
Bài này thấy nó vậy nhưng không phải vậy đâu!
Cu có thể tác dụng với Fe(NO3)3 nữa, Fe cũng tác dụng được với Fe(NO3)3 đó bạn ạ
 
  • Like
Reactions: Kyanhdo

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,265
1,049
29
Để hòa tan 3.6 g hh Fe và Cu tỉ lệ mol 1:1 cần dùng tối thiểu V ml dd HNO3 1M thu khí NO duy nhất. Tính V

Mol Fe = mol Cu = 0,03 => mol kim loại M = 0,06
Vì axit dùng tối thiểu => cho muối Fe2+
3M +8HNO3 ->3M(NO3)2 +2NO +3H2O
0,06----0,16
=> V ddHNO3 1M = 0,16 lít
 
Top Bottom