Mọi người ơi giải giúp mình bài toán này theo cách dễ hiểu nhất với mình đang cần gấp cảm ơn mọi người nhiều
Bạn tự viết pt nhé Do khi thêm NaOH dư vào có khí sinh ra -> trong dung dịch A có NH4+ tác dụng với OH- sinh ra khí NH3 Có NH3+HCl->NH4Cl ->nNH3=nHCl=0,01 mol ->nNH4+ =0,01 mol Gọi mol N2 và N2O lần lượt là a và b Có a+b=0,672/22,4 =0,03 mol Bảo toàn e: 2nZn=10nN2+8nN2O+8nNH4NO3 <->10a+8b=0,28 Giải hệ được a=0,02 mol ,b=0,01 mol ->%V
Viết quá trình cho và nhận e á [tex] N^{+5} +8e \rightarrow N^{-3}[/tex] [tex] n_{N^{-3}} [/tex] là mol nNH4NO3