Hóa 11 tính V HNO3

giao703nguyen@gmail.com

Học sinh
Thành viên
27 Tháng chín 2018
54
34
26
20
Quảng Ngãi
thpt chuyên lê khiết
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hoàn toàn hỗn hợp gồm 0,05 mol FeS2 và a mol FeS vào axit HNO3 vừa đủ thu được dung dịch X chỉ chứa một muối sunfat và V lít khí NO2 ( sản phẩm khử duy nhất, đktc ). Giá trị của V là ?
Giúp em với ạ !!! em cần gấp
 

xuanthanhqmp

Giải Ba Mùa hè Hóa học
Thành viên
16 Tháng sáu 2017
1,437
1,112
269
21
Bình Dương
THPT chuyên Hùng Vương
Hòa tan hoàn toàn hỗn hợp gồm 0,05 mol FeS2 và a mol FeS vào axit HNO3 vừa đủ thu được dung dịch X chỉ chứa một muối sunfat và V lít khí NO2 ( sản phẩm khử duy nhất, đktc ). Giá trị của V là ?
Giúp em với ạ !!! em cần gấp
FeS2 -> Fe2(SO4)3
0,05.................0,025
FeS -> Fe2(SO4)3
a...........a/2
Bảo toàn S:
0,05.2+a= 0,025.3+a/2.3=> a= 0,05
Bảo toàn e có
FeS2 -> Fe3+ 2S+6 +15e
0,05.............................0,75
FeS -> Fe3+ + S+6 +9e
0,05................................0,45
Có 0,75+0,45 = nNo2=1,2=> V=26,88l
 

giao703nguyen@gmail.com

Học sinh
Thành viên
27 Tháng chín 2018
54
34
26
20
Quảng Ngãi
thpt chuyên lê khiết
FeS2 -> Fe2(SO4)3
0,05.................0,025
FeS -> Fe2(SO4)3
a...........a/2
Bảo toàn S:
0,05.2+a= 0,025.3+a/2.3=> a= 0,05
Bảo toàn e có
FeS2 -> Fe3+ 2S+6 +15e
0,05.............................0,75
FeS -> Fe3+ + S+6 +9e
0,05................................0,45
Có 0,75+0,45 = nNo2=1,2=> V=26,88l
cảm ơn nha
 

boydz04

Học sinh mới
Thành viên
31 Tháng một 2019
13
0
1
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
FeS2 -> Fe2(SO4)3
0,05.................0,025
FeS -> Fe2(SO4)3
a...........a/2
Bảo toàn S:
0,05.2+a= 0,025.3+a/2.3=> a= 0,05

Bảo toàn e có
FeS2 -> Fe3+ 2S+6 +15e
0,05.............................0,75
FeS -> Fe3+ + S+6 +9e
0,05................................0,45
Có 0,75+0,45 = nNo2=1,2=> V=26,88l
Mình chưa hiểu chỗ bảo toàn S lắm bạn giải thióch hộ mình được không
 
Top Bottom