Vật lí 11 tính u ngoài

MDS 1312

Học sinh
Thành viên
22 Tháng chín 2021
22
20
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch điện như hình vẽ. Biết các nguồn điện giống nhau có suất điện động E = 3 V và điện trở trong r = 1 Ω. Điện trở R3 = 12 Ω; R1 = R2 = 6 Ω. Tính hiệu điện thế mạch ngoài.

Em cảm ơn ạ

A. 8,2 V. B. 4,8 V.
C. 14,4 V. D. 6,0 V. upload_2022-1-3_15-16-30.pngupload_2022-1-3_15-16-30.png
 

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Cho mạch điện như hình vẽ. Biết các nguồn điện giống nhau có suất điện động E = 3 V và điện trở trong r = 1 Ω. Điện trở R3 = 12 Ω; R1 = R2 = 6 Ω. Tính hiệu điện thế mạch ngoài.

Em cảm ơn ạ

A. 8,2 V. B. 4,8 V.
C. 14,4 V. D. 6,0 V. View attachment 198508View attachment 198508
Nguồn điện tổng: E = 5e
Điện trở nguồn: rb = 5r
Tính điện trở tương đương toàn mạch: Rtđ
=> Cường độ dòng diện chính: I = Eb/(Rtđ + 5r)
=> Hiệu điện thé mạch ngoài: U = Eb - I.5r

Có gì thắc mắc bạn hỏi nhé
Tham khảo thêm tai thiên đường vật lý
 

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
22
Nghệ An
Cho mạch điện như hình vẽ. Biết các nguồn điện giống nhau có suất điện động E = 3 V và điện trở trong r = 1 Ω. Điện trở R3 = 12 Ω; R1 = R2 = 6 Ω. Tính hiệu điện thế mạch ngoài.

Em cảm ơn ạ

A. 8,2 V. B. 4,8 V.
C. 14,4 V. D. 6,0 V. View attachment 198508View attachment 198508
$R_{12}=12(\Omega)$
=>$R_N=\frac{R_{12}R_3}{R_{12}+R_3}=6(\Omega)$
=>$I=\frac{4e}{4r+R_N}=1,2(A)$
=>$U_N=I.R_N=7,2(V)$

Bạn có thể tham khảo thêm về Tài liệu về kì thi ĐGNL
Và cùng ôn tập Kì thi THPTQG 2022 nhé <:
Các kĩ thuật giải truyền tải điện năng
 
  • Like
Reactions: MDS 1312

MDS 1312

Học sinh
Thành viên
22 Tháng chín 2021
22
20
21
  • Like
Reactions: Elishuchi
Top Bottom