Hóa 8 tính tổng thể tích khí H 2 thu được ở điều kiện tiêu chuẩn

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,667
996
Nam Định
In the sky
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan hoàn toàn 14,5 gam hỗn hợp gồm 3 kim loại : Mg, Zn, Fe trong dung dịch axit clohiđric theo sơ đồ phản ứng sau:
Mg + HCl → MgCl 2 + H 2
Zn + HCl → ZnCl 2 + H 2
Fe + HCl → FeCl 2 + H 2
Sau phản ứng thu được 35,8 gam hỗn hợp các muối MgCl 2 , ZnCl 2 , FeCl 2 . Hãy tính tổng thể tích khí
H 2 thu được ở điều kiện tiêu chuẩn ở các phản ứng trên.
Thanks
 

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
Mg + 2HCl → MgCl 2 + H 2
Zn + 2HCl → ZnCl 2 + H 2
Fe + 2HCl → FeCl 2 + H 2
đặt nHCl=x(mol)
theo pthh => nH2= 0.5x(mol)
Bảo toàn khối lượng => 14.5 + 36.5x= 35.8 + 2x0.5x
=> x=0.6(mol)
=> nH2= 0.3
=> V
 
  • Like
Reactions: Junery N
Top Bottom